(ANTV) - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố không thực hiện thủ tục hải quan đối với thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng.
Tổng cục Hải quan yêu cầu: Không thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu là thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và linh kiện, nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng kể từ ngày 1/1.
Các Cục Hải quan cũng được yêu cầu thống kê số liệu về các mặt hàng này còn tồn tại trên địa bàn quản lý gồm: Linh kiện, nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; bán thành phẩm, thành phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; phế liệu, phế phẩm và đề xuất biện pháp xử lý.
Các số liệu thống kê phải được gửi về Tổng cục Hải quan trước ngày 10/1 để tổng hợp và đề xuất biện pháp xử lý.
8.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tháng 12/2024, có trên 8.800 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trên phạm vi cả nước, tăng 14% so với tháng 11.
Tính chung cả năm 2024, số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đạt 76.000 doanh nghiệp, đưa tổng số doanh nghiệp đăng ký mới và trở lại hoạt động trong năm 2024 là trên 233.000 doanh nghiệp. Trong khi đó, gần 198.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, với 50% doanh nghiệp lựa chọn hình thức tạm ngừng kinh doanh trong ngắn hạn.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2024 mặc dù có những điểm sáng nhưng nhìn chung khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp vẫn hiện hữu, đặc biệt là trong những tháng cuối năm.
(ANTV) - Giới chức Mỹ cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại quán bar Willie's Bar and Gril trên đảo Saint Helena (St. Helena) thuộc bang South Carolina, khiến 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng nước này đã tiến hành loạt cuộc tấn công trong 24 giờ qua nhằm vào các cơ sở năng lượng, điểm triển khai quân và lính đánh thuê của Ukraine, khiến quân đội Ukraine chịu tổn thất khoảng 1.460 binh sĩ.
(ANTV) - Sau một tuần chính trường Pháp đầy biến động, Điện Élysée tối 12/10 đã chính thức công bố danh sách chính phủ mới do Thủ tướng Sébastien Lecornu đứng đầu, đánh dấu sự trở lại chỉ vài ngày sau khi nội các đầu tiên của ông buộc phải từ chức.
(ANTV) - Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 12/10 đã kích hoạt mức độ ứng phó khẩn cấp để kiểm soát lũ lụt ở cấp 4 tại các tỉnh Sơn Tây, Hà Nam và Thiểm Tây.
(ANTV) - An cư luôn là điều kiện đầu tiên để lạc nghiệp. Thế nhưng với nhiều người lao động, giấc mơ về một mái nhà nhỏ nơi đô thị vẫn còn xa vời, bởi thu nhập dù ổn định vẫn chưa đáp ứng được các điều kiện để mua nhà ở xã hội. Mới đây, thông tin Chính phủ nâng trần thu nhập được mua nhà ở xã hội đã thu hút sự quan tâm và đồng tình mạnh mẽ của người dân. Hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội thể hiện niềm vui, niềm tin vào một chính sách nhân văn - sát với thực tế cuộc sống.
(ANTV) - Chhăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân luôn là một trong những chính sách lớn, thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta. Gần đây, hai nghị quyết quan trọng – Nghị quyết 68 về phát triển kinh tế tư nhân và Nghị quyết 72 về những giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân đã được ban hành, mở ra hành lang pháp lý mới, với nhiều cơ chế ưu đãi mạnh mẽ về đất đai, thuế và nguồn lực xã hội hóa.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Ngọc Ngân (biệt danh “Ngân 98”) về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
(ANTV) - Trước bão lũ thiên tai khắc nghiệt, phát huy tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", lực lượng CAND luôn gương mẫu, tiên phong, dồn toàn quân và phương tiện cùng các lực lượng chức năng xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả nặng nề do bão lũ gây ra.
(ANTV) - Khởi tố 2 đối tượng mua bán người; Cần Thơ kiểm tra 3 cơ sở giải trí, phát hiện 16 người dương tính ma túy; Nam thanh niên trộm xe máy bán lấy tiền chơi game; Đối tượng truy nã ra đầu thú; Bắt người đàn ông 2 lần đốt rác gây cháy tại đường Đê La Thành - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Thực hiện ra quân cao điểm bảo đảm ANTT Đại hội Đảng bộ TP. HCM, Công an phường Thủ Dầu Một cho biết, đã phát hiện, triệt xoá nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.