Thứ Ba, 21/04/2026 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy

BT

(ANTV) - Với vai trò nòng cốt, lực lượng công an xã một mặt làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn đi cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc, mặt khác tăng cường quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện. Từ đó, hướng đến việc giảm dần số người nghiện, số đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn, góp phần hạn chế phát sinh các loại tội phạm. Ghi nhận tại xã Tiền Phong, một trong những xã nghèo của huyện biên giới Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Nhà có 3 chị em. Hai em trai còn rất trẻ, một sinh năm 1992, một sinh năm 1995 nhưng đều vướng vào ma túy. Chỉ còn lại chị Vi Thị Hoài chăm sóc mẹ già. Nắm tình hình, công an xã Tiền Phong nhiều lần xuống vận động đưa 2 em của chị Hoài đi cai nghiện

Gia đình chị Hoài chỉ là một trong rất nhiều trường hợp có người nghiện ma túy tại xã Tiền Phong khiến kinh tế gia đình càng thêm kiệt quệ. Là xã nghèo của huyện biên giới Quế Phong với tỷ lệ người nghiện cao. 

Thực hiện Đề án xã biên giới sạch ma túy của công an tỉnh Nghệ An. Song song với công tác đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy…thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, công an xã Tiền Phong đã đưa được 23 người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc.

Cùng với đó, qua việc xây dựng mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người sau cai tại cộng đồng” của công an xã Tiền Phong, nhiều người sau khi cai nghiện thành công như anh Vi Văn Tiến trở về tái hòa nhập cộng đồng…đã được giúp đỡ, có công việc ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, không tái nghiện.

Làm tốt công tác cai nghiện, quản lý người nghiện sau cai sẽ góp phần “giảm cầu” về ma túy…Đảm bảo môi trường “sạch ma tuý” ở từng bản làng, tiến tới xã sạch ma túy, huyện sạch ma túy…Để người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm