Thứ Năm, 12/03/2026 16:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

16 người thiệt mạng trong các vụ xả súng tại bang Maine, Mỹ

BT

(ANTV) - Giới chức Mỹ xác nhận sáng ngày 26-10 (theo giờ Việt Nam), đã có 16 người thiệt mạng và khoảng 50-60 người bị thương trong các vụ nổ súng tại thành phố Lewiston, bang Maine, của nước này.

Văn phòng Cảnh sát quận Androscoggin (TP Lewiston) cho biết đang xử lý các vụ xả súng tại nhiều địa điểm ở TP Lewiston và lưu ý rằng một nghi phạm vẫn đang lẩn trốn.

Hai vụ xả súng đầu tiên được báo cáo ở một nhà hàng và một sân bowling. Vụ tiếp theo được ghi nhận tại siêu thị.

Cảnh sát đã công bố bức ảnh nghi phạm với vũ khí trong tay, đồng thời cho biết đang tiếp tục ứng phó với những vụ xả súng có thể tiếp diễn.

Nhà chức trách đồng thời cảnh báo cư dân địa phương ở trong nhà, doanh nghiệp tạm thời đóng cửa trong lúc cảnh sát đang truy tìm đối tượng.

Israel tuyên bố không kích Gaza diện rộng 

Bộ Tư lệnh Phòng thủ Nội địa Israel ngày 25/10 đưa ra cảnh báo bất thường tới cư dân đang sống tại các thị trấn gần biên giới với Dải Gaza, yêu cầu họ tìm nơi trú ẩn ngay lập tực để chuẩn bị cho “một cuộc tấn công trên diện rộng”.

Người dân được yêu cầu mang theo thiết bị liên lạc, chuẩn bị thực phẩm, nước uống, chăn, nệm, thuốc và các thiết bị cần thiết khác vào nơi trú ẩn an toàn. Truyền thông Israel cũng dự báo trong đêm nay và rạng sáng mai, hàng loạt tên lửa hạng nặng sẽ được phóng vào miền Nam Israel.

Trong bài phát biểu trực tiếp trên sóng truyền hình cũng trong đêm 25/10, Thủ tướng Israel Bejamin Netanyahu đưa ra cam kết mạnh mẽ sẽ làm mọi cách để giải thoát cho số con tin đang bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza.

Nhà lãnh đạo Israel khẳng định sắp mở cuộc tấn công bộ binh vào Dải Gaza để tiêu diệt, bất chấp có tin nước này vừa đồng ý với Mỹ về việc tạm hoãn kế hoạch đổ bộ đến cuối tuần, đồng thời thông báo quyết định chọn một ngày tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân bị Hamas sát hại hôm 7/10 vừa qua.

Trong khi đó, nguồn tin Y tế Palestine cho biết, trẻ em là nạn nhân hàng đầu trong chiến dịch không kích bắt đầu. Cụ thể, trong số 6.546 người chết do chiến dịch không kích gây ra đã được thống kê, có tới 2.704 trẻ em, chiếm tỷ lệ hơn 40%. Trẻ em cũng là đối tượng chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 1/3, trong số gần 18.000 người bị thương đã được ghi nhận.

Hiên các quốc gia và tổ chức quốc tế đang kêu gọi Israel và các nhóm vũ trang của Palestine lập tức ngừng bắnngừng bắn để cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza.

Tin mới nhất

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Thí điểm xích lô điện và bài toán quản lý

Thí điểm xích lô điện và bài toán quản lý

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Xích lô từ lâu đã trở thành hình ảnh quen thuộc đối với nhiều du khách khi đến với Hà Nội. Hà Nội đang nghiên cứu thí điểm xích lô điện phục vụ khách du lịch, phù hợp lộ trình đến năm 2030 chuyển toàn bộ phương tiện vận tải hành khách sang sử dụng động cơ điện.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/03/2026

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt cựu cán bộ địa chính lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy; Nghệ An: Nhanh chóng bắt giữ đối tượng chém người; Cần Thơ: Khởi tố nhóm đối tượng dùng dao tự chế gây rối trật tự; Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán cà phê giả - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Phim “Hoppers” dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

Phim “Hoppers” dẫn đầu doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Bộ phim hoạt hình “Hoppers” (tựa tiếng Việt “Cú nhảy kỳ diệu”) của hãng phim hoạt hình Pixar và Walt Disney vừa có màn ra mắt đầy ấn tượng, xác lập vị thế dẫn đầu tại thị trường điện ảnh Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua.

Hàn Quốc mở trung tâm cộng đồng AI cho người cao tuổi

Hàn Quốc mở trung tâm cộng đồng AI cho người cao tuổi

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh dân số đang lão hóa nhanh chóng, tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc đang triển khai mô hình trung tâm sinh hoạt cộng đồng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp xóa tan rào cản công nghệ, cải thiện nhận thức và tăng cường thể chất cho người cao tuổi.

Xem thêm