Chủ Nhật, 18/01/2026 23:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Án tử hình kẻ sát hại người tình bằng nhiều nhát dao

BT

(ANTV) - Sau hơn 1 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, sáng ngày 29/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thành Lượng, (32 tuổi), trú tại phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án này là chị Phạm Kim Phượng (sn 1991) bị Lượng ra tay sát hại một cách dã man mà nguyên nhân cũng xuất phát từ chuyện tình cảm.

Theo cáo trạng, Lượng có tình cảm với chị Phương được khoảng một năm, nhưng sau đó chị Phương từ chối tình cảm của Lượng. Trưa ngày 26/9/2022, Lượng đến chợ mua 2 cây dao (loại dao Thái Lan) với mục đích gặp Phương để nối lại tình cảm, nếu không được chấp nhận Lượng sẽ giết Phương và tự tử.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Lượng mang theo 2 cây dao để trong túi quần, rồi đến tiệm nail của chị Phương sau đó khóa cửa tiệm để nói chuyện.

Tuy nhiên bị chị Phương từ chối việc nối lại quan hệ nên Lượng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó Lượng lấy dao tự đâm vào người và tự cắt cổ mình để tự tử nhưng không thành.

An Giang: Bắt đối tượng tạo nhiều tài khoản ảo để chiếm đoạt trên 688 triệu đồng của Công ty

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (sn 1996, trú tại huyện Chợ Mới) về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

OFF: Theo kết quả điều tra, trong thời gian Thái làm tài xế công nghệ Công ty Cổ phần Be Group (đối tác vận chuyển của Công ty trách nhiệm hữu hạn Shopee Express (gọi tắt Shopee)). Lợi dụng sơ hở trong quá trình đối soát giữa hai Công ty, từ tháng 7 đến tháng 9/2022, Thái đã nhờ bạn bè mở 8 tài khoản tài xế khác nhau để Thái kiểm soát. Sau đó, Thái tạo nhiều tài khoản bán hàng, mua hàng ảo trên trang thương mại điện tử Shopee để đặt mua, giao và nhận các đơn hàng ảo. Bằng thủ đoạn trên, Thái đã chiếm đoạt tiền phí vận chuyển và phí hoàn hàng của Công ty Be Group, số tiền trên 688 triệu đồng.

Đến kì đối soát giữa Be Group và Shopee đã phát hiện hành vi vi phạm của Thái nên tố giác đến Cơ quan Công an. Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm