Thứ Bảy, 20/04/2024 00:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bếp cơm thiện nguyện giúp bà con nghèo

BT

(ANTV) - Tổ nấu cơm thiện nguyện tại chùa Phước Tường, quận 9, TP.HCM đã hoạt động gần 20 năm, thường xuyên quyên góp tiền và nấu hàng chục ngàn suất cơm từ thiện mỗi tuần để hỗ trợ người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện và khu chợ.

Buổi sáng mình duy trì độ chừng 100-200 phần phát cho chợ đầu mối, những phần cơm nho nhỏ cho công nhân và bệnh viện. Mỗi tháng còn có 2-3 lần phát cháo đêm vào buổi tối, ngoài ra chùa cũng có đi đến vùng sâu vùng xa vừa phát quà từ thiện vừa phát cơm, phát bánh mì để chia sẻ đối với người dân khó khăn.

Thượng tọa Thích Nhựt An, Trụ trì chùa Phước Tường, quận 9, TP.HCM cho biết: "Chùa đây cũng trải qua nhiều thăng trầm biến đổi mà đặc biệt nhất đến thời trụ trì mình là thời bình cũng yên ả, không phải chật vật vấn đề cái ăn cái mặc, cho nên quyết định đề xướng với Phật tử để thành lập bếp cơm từ thiện để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những nơi vùng sâu, vùng xa."

Ở đây cũng có các trường đại học nên sinh viên cũng đông nên các em đến đây vừa làm công tác Phật sự của Chùa vừa chia sẻ với bếp cơm từ thiện.

Em Tường Bạch, sinh viên chia sẻ: "Từ lúc tụi em vào chùa tụi em được sư phụ chỉ dạy rất nhiều từ việc mình trao yêu thương, mình cho đi dù chỉ là những điều nhỏ nhặt nhất, tại vì tụi em là sinh viên nên tụi em chỉ có thời gian, mặc dù tụi em không có kinh phí nhiều nhưng tấm lòng tụi em luôn muốn giúp đỡ những người nghèo nên sư phụ cũng hiểu những điều đó và sư phụ hổ trợ cho chúng em rất nhiều về mọi mặt này."

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm