(ANTV) - “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, Nguyễn Đỗ Thúy Anh, nguyên kế toán - Trưởng bộ phận hành chính tổng hợp Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước vừa bị bắt giữ.
Theo thông tin từ cơ quan công an, từ ngày 1/1/2022 đến ngày 15/10/2022, trước phản ánh của người dân về tình trạng đi làm thủ tục đất đai như tách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gặp nhiêu khê, vất vả tại bộ phận một cửa Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh.
Mặt khác, tại đây xuất hiện nhiều người làm dịch vụ nhanh chóng, được người dân gọi “cò dịch vụ”, “cò pháp lý” ra giá từ chục triệu đến hàng chục triệu đồng. Sở Tài nguyên - Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ 7 cán bộ, viên chức, nhân viên của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lộc Ninh để các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ.
Đến ngày 10/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Sau quá trình tích cực vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh kết luận bị can Nguyễn Đỗ Thúy Anh là một “mắt xích” quan trọng trong vụ án nên tiến hành bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.
Hải Dương: Phát hiện cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương vừa phát hiện tại 1 cơ sở kinh doanh trên địa bàn có một số mặt hàng Bánh trung không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ
Cụ thể, ngày 26/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - ma túy Công an huyện Gia Lộc đã làm việc và phát hiện cơ sở này kinh doanh một số mặt hàng Bánh trung thu các loại, có bao bì, nhãn hiệu ghi chữ nước ngoài, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Hàng hóa bao gồm: hơn 430 Bánh trung thu mini và gần 30 hộp bánh trung thu nhân trứng chảy.
Hiện, tất cả số hàng hóa trên đã được lực lượng chức năng thu giữ, đồng thời lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.