Thứ Sáu, 17/04/2026 09:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảm phục người lính cứu hỏa

(ANTV) -  Vài ngày qua trên mạng xã hội, hình ảnh và thông tin về các vụ cháy tại nhiều địa phương liên tục được cập nhật. Trong quá trình chữa cháy, có một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bị bỏng ở tay. Khi Clip được chia sẻ nhận được rất nhiều sự cảm phục về tinh thần dũng cảm của cộng đồng mạng. Hình ảnh đó cho thấy sự nguy hiểm của giặc lửa và người dân hãy nâng cao ý thức về công tác PCCC tại chính gia đình của mình để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Đặc biệt là để cho các CBCS cảnh sát PCCC và CNCH không phải vất vả.

Video ghi lại cảnh Chiến sĩ Cảnh sát PCCC la thất thanh sau khi bị bỏng trong quá trình chữa cháy lại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau khi được chia sẻ trên một fanpage đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hàng trăm nghìn lượt bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng đều thầm cảm phục trước người lính cứu hỏa ấy.

Nhiều vụ cháy xảy ra trong thời gian qua. Bên cạnh những nạn nhân và cả người lính đã vĩnh viễn ra đi thì hàng chục người đã được cứu sống bằng chính sự quả cảm của những người lính cứu hỏa. Họ, những người đã cống hiến sức lực của mình, những người đã bất chấp nguy hiểm để hướng tới những nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống. Cư dân mạng đều dành những bình luận cầu chúc cho những người lính, những người anh hùng thầm lặng đó sớm bình phục, sớm vượt qua nỗi đau bởi lẽ xã hội này cần những người như họ.

Cư dân mạng cảm phục khi các chiến sỹ PCCC luôn có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất, làm những công việc nguy hiểm nhất. Có lẽ chỉ diễn đạt bằng lời thì chúng ta không thể nào cảm nhận được. Dường như, ngọn lửa có thể hủy hoại được thân thể người lính, nhưng cũng chính nó đã nung nấu trong tim một ý chí sẵn sàng cứu người vô cùng mãnh liệt. Và rồi, người lính ấy có thể bất chấp tính mạng của mình chỉ vì một nghĩa cử cao đẹp: Cứu người là trên hết.

Tuy nhiên, PCCC không chỉ dựa vào riêng nỗ lực của lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH mà cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực của tất cả mọi người luôn nâng cao ý thức tự giác, cảnh giác cao độ với chính nơi mình ở, làm việc. Chỉ khi ấy, lời chúc thất nghiệp của Bác Hồ, sự đớn đau, hy sinh của các chiến sỹ lực lượng PCCC, CNCH mới có ý nghĩa và giảm bớt những thiệt hại cả về người và tài sản của người dân lẫn cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ chữa cháy, CNCH.

Tin mới nhất

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 17/04/2026

(ANTV) - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đề xuất gia hạn ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe điện. Theo báo Đại đoàn kết đây là “đòn bẩy” quan trọng giúp thúc đẩy kinh tế xanh, giảm ô nhiễm.

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Chính trị 16/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".

Xem thêm