Thứ Bảy, 13/04/2024 23:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Lào Cai thực hiện cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, Công cụ hỗ trợ và pháo dịp cuối năm 2023, những ngày giữa tháng 10 vừa qua, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai mô hình thí điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại tại 2 huyện Văn Bàn và Si Ma Cai. Qua ghi nhận, cho thấy hiệu quả tích cực, mô hình được người dân đồng tình hưởng ứng.

Si Ma Cai là huyện vùng cao biên giới, nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, tình trạng sử dụng súng tự chế vẫn còn diễn ra phổ biến.

Trước thực trạng đó Công an tỉnh Lào Cai đã đổi mới cách tuyên truyền vận động người dân không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trơ, tổ chức tuyên truyền miệng; phát tờ rơi, tranh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Chỉ trong ngày 11/10, Công an huyện Si Ma Cai đã vận động nhân dân tự giác giao nộp 147 khẩu súng các loại và công cụ hỗ trợ.

Trực tiếp đến từng hộ gia đình, tuyên truyền về sự nguy hiểm của việc sử dụng súng tự chế đối với người thân, gia đình, làng xóm, là hành vi vi phạm pháp luật cũng là cách lực lượng Công an huyện Si Ma Cai áp dụng.

Thông qua cách thức này không những giải quyết tốt những mâu thuẫn nội tại trong gia đình, bạn bè, dòng tộc mà cũng rất hiệu quả trong tuyên truyền, vân động thu hồi vũ khí vật liệu nổ trên địa bàn. 

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn của huyện Văn Bàn. Người dân các xã trên địa bàn toàn huyện đã tự giác giao nộp 50 khẩu súng kíp và súng cồn tự chế cho cơ quan công an.

Trong đợt cao điểm này, Công an 2 huyện cũng đã bàn giao cho phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh 391 vũ khí, vật liệu nổ, Công cụ hỗ trợ và pháo các loại được thu giữ từ đầu năm 2023 đến nay.

Với cách làm đổi mới, sáng tạo của Công an Lào Cai góp phần tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Qua đó huy động được cả hệ thống chính trị cùng lực lượng công an trong công tác tuyên truyền, vận động, thu hồi, đấu tranh với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm