(ANTV) - Tại Vĩnh Phúc, một vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích với sự tham gia của hàng chục đối tượng đều là thanh, thiếu niên vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã làm 1 người chết, 2 người bị thương. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang khẩn trương điều tra vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Sự việc xảy ra vào tối ngày 13/8/2023, một nhóm 18 thanh, thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ hỗn chiến với nhóm 13 thiếu niên từ 15-17 tuổi cùng ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
Hậu quả làm Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 2007 tử vong, Lê Thành Đạt, sinh năm 2008 và Nguyễn Chí Thành, sinh năm 2007 bị thương. Cả ba đều ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.
Thiếu tá Phạm Văn Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phúc Yên cho biết, hai nhóm gặp nhau hò hét, ném chai bia vào nhau, dồn đuổi nhau, đến đầu đường 100 thì nhóm thanh niên Phúc Yên đông hơn đuổi nhóm thanh niên Mê Linh chạy, có một xe kẹp ba không làm chủ tốc độ lao vào cột điện làm một người chết.
Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Phúc Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc triển khai lực lượng điều tra truy xét ngay trong đêm, đến ngày 16/8 đã triệu tập được 16 đối tượng ở thành phố Phúc Yên và tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ việc, thu giữ một số vật chứng của vụ án.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, nguyên nhân vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn trên mạng xã hội nên các đối tượng đã thách thức, hẹn gặp để đánh nhau.
Không đơn thuần là những xô xát tay chân, các thanh thiếu niên dù tuổi còn nhỏ nhưng đã chủ động mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như vỏ chai bia, gậy gỗ, phóng lợn, dao, kiếm, súng cồn tự chế.
Hành vi của các đối tượng rất hung hăng, manh động, coi thường mạng sống của người khác mà không lường được hậu quả mà chính mình và gia đình phải gánh chịu.
Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang khẩn trương tập trung lực lượng điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý, đây không phải là vụ việc cá biệt.
Trong thời gian qua, thực trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối TTCC, cố ý gây thương tích vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng có không chỉ xảy ra trên địa bàn thành phố Phúc Yên mà còn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.
Qua đây, Cơ quan Công an một lần nữa cảnh báo các gia đình cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, quản lý con em, nhất là trẻ em trong độ tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'