Thứ Tư, 14/01/2026 06:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích ở Phúc Yên

BT

(ANTV) - Tại Vĩnh Phúc, một vụ án gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích với sự tham gia của hàng chục đối tượng đều là thanh, thiếu niên vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Phúc Yên đã làm 1 người chết, 2 người bị thương. Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang khẩn trương điều tra vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 13/8/2023, một nhóm 18 thanh, thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ hỗn chiến với nhóm 13 thiếu niên từ 15-17 tuổi cùng ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Hậu quả làm Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 2007 tử vong, Lê Thành Đạt, sinh năm 2008 và Nguyễn Chí Thành, sinh năm 2007 bị thương. Cả ba đều ở huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Thiếu tá Phạm Văn Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Phúc Yên cho biết, hai nhóm gặp nhau hò hét, ném chai bia vào nhau, dồn đuổi nhau, đến đầu đường 100 thì nhóm thanh niên Phúc Yên đông hơn đuổi nhóm thanh niên Mê Linh chạy, có một xe kẹp ba không làm chủ tốc độ lao vào cột điện làm một người chết.

Vào cuộc điều tra, Công an thành phố Phúc Yên phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc triển khai lực lượng điều tra truy xét ngay trong đêm, đến ngày 16/8 đã triệu tập được 16 đối tượng ở thành phố Phúc Yên và tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ việc, thu giữ một số vật chứng của vụ án.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, nguyên nhân vụ hỗn chiến là do mâu thuẫn trên mạng xã hội nên các đối tượng đã thách thức, hẹn gặp để đánh nhau.

Không đơn thuần là những xô xát tay chân, các thanh thiếu niên dù tuổi còn nhỏ nhưng đã chủ động mang theo nhiều hung khí nguy hiểm như vỏ chai bia, gậy gỗ, phóng lợn, dao, kiếm, súng cồn tự chế.

Hành vi của các đối tượng rất hung hăng, manh động, coi thường mạng sống của người khác mà không lường được hậu quả mà chính mình và gia đình phải gánh chịu.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên đang khẩn trương tập trung lực lượng điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Đáng chú ý, đây không phải là vụ việc cá biệt.

Trong thời gian qua, thực trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối TTCC, cố ý gây thương tích vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt không đáng có không chỉ xảy ra trên địa bàn thành phố Phúc Yên mà còn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước.

Qua đây, Cơ quan Công an một lần nữa cảnh báo các gia đình cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, quản lý con em, nhất là trẻ em trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm