Học viện An ninh nhân dân trao bằng Tiến sĩ năm 2023
BT
(ANTV) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân long trọng tổ chức khai giảng khóa Nghiên cứu sinh 27, khóa Cao học 31 và trao bằng Tiến sĩ năm 2023. Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.
19 đồng chí tân Tiến sĩ được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ hôm nay là những đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên ưu tú của các trường CAND, các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào. Các đồng chí đã trải qua một quá trình học tập, nghiên cứu bền bỉ, phấn đấu và nỗ lực không ngừng trong nhiều năm để hoàn thành và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.
Những vấn đề mà các đồng chí đã bảo vệ là những vấn đề có tính thời sự, cấp thiết lý luận và thực tiễn; nhiều vấn đề lý luận mới đóng góp thiết thực vào việc tổng kết thực tiễn, xây dựng, phát triển lý luận khoa học an ninh.
Sau 30 năm đào tạo sau đại học, đến nay Học viện ANND đã tổ chức đào tạo 31 khóa cao học và 27 khóa nghiên cứu sinh. Nhiều học viên, nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo đã và đang trở thành các nhà khoa học đồng thời là lãnh đạo giữ những vị tri quan trọng trong CAND, QĐND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, các ngành Nội chính, Hải quan…
Kết quả đào tạo sau Đại học của Học viện đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển lý luận khoa học an ninh cũng như giải quyết những nhiệm vụ quan trọng chiến lược trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân Tiến sĩ
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.