(ANTV) - Không ít thanh thiếu niên vác hung khi đi diễu phố, dọa người đi dường như một trào lưu xấu trong giới trẻ. Chỉ cần gọi là những thanh thiếu niên này sẵn sàng lên đường đi hỗn chiến. Ngay cả khi không có thù tức gì, thậm chí đâm chém khi gặp bất cứ ai đi đường.
Một nhóm thanh thiếu niên nằm trong 16 đối tượng thanh thiếu niên vừa bị Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội khởi tố vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Thành viên tham gia nhỏ tuổi nhất của nhóm mới chỉ 14 tuổi.
Tuy tuổi còn khá trẻ, nhưng cả nhóm này đã có hành vi rất nguy hiểm đó là kéo lê dao phóng lợn xuống đường, chạy xe máy kẹp 3, lạng lách, đánh võng tốc độ cao khiến người dân sợ hãi. Hễ gặp nhóm thanh niên nào tụ tập đi đường, dù không biết là ai, nhóm này cũng phi xe đuổi đánh.
Hình ảnh ghi lại vụ hỗn chiến của 80 thanh thiếu niên diễn ra tại đường Nguyễn Văn Linh, thuộc phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. 80 đối tượng mang theo tuýp sắt gắn dao phóng lợn để đi thanh toán nhóm khác chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội. Và để “xử” đối thủ, hai bên rủ rê, lôi kéo thêm nhiều bạn bè trên mạng xã hội cùng tham gia.