Thứ Bảy, 13/04/2024 23:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cờ bạc núp bóng bộ môn thể thao Poker

BT

(ANTV) - Từ một trò chơi ban đầu được xem là đỏ đen như mọi trò chơi bài khác, Poker ngày nay được nhìn nhận khác đi, theo khía cạnh tích cực. Người ta nhận thấy ngoài yếu tố may rủi poker còn là một trò chơi đòi hỏi trí tuệ.

Cùng với sự may mắn, mỗi ván bài thực sự là cuộc đấu cân não giữa các đối thủ, hấp dẫn và lôi cuốn không kém gì các môn thể thao trí tuệ khác như cờ tướng, cờ vua… Chính vì vậy poker đã chính thức được công nhận là một môn thể thao trí tuệ và trở thành một môn thi đấu Olympics. Tuy nhiên, sự việc mới đây Cục CSHS phát hiện bắt giữ quả tang 22 đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức đánh bài Poker, đã cho thấy, tội phạm cờ bạc núp bóng bộ môn Poker đang diễn ra phức tạp.

Tháng 11/2022, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và phát hiện câu lạc bộ River Poker Club, tại số 27 Quốc Hương, phường Thảo Điền đã lợi dụng danh nghĩa CLB thể thao Bridge và Poker để tổ chức cờ bạc trá hình, thu lợi số tiền lớn dưới vỏ bọc “bộ môn thể thao trí tuệ”.

Trước đó, cũng tại TP.HCM nhiều vụ việc cờ bạc trá hình bộ môn thể thao Poker cũng đã được phát hiện, bóc gỡ… Tháng 5/2020, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM triệt phá sòng bạc bằng hình thức Poker do một người Hàn Quốc cầm đầu ở một căn biệt thự tại phường Thảo Điền. Công an bắt quả tang 14 người đánh bạc, trong đó có bốn người Hàn Quốc.

Tháng 6/2019, Công an TP.HCM cũng triệt phá một sòng bạc núp bóng CLB Poker do một người Hàn Quốc điều hành, thu giữ gần 440 triệu đồng, 1.650 USD.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm