Thứ Bảy, 24/02/2024 17:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người di cư gây náo loạn tại biên giới Mỹ - Mexico

(ANTV) - Một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra ở biên giới giữa Mỹ và Mexico khi hàng trăm người di cư từ Nam Mỹ xô đẩy hàng rào để tìm cách tràn vào Mỹ.

Vụ việc xảy ra tại thành phố biên giới Ciudad Juarez của Mexico. Hàng trăm người di cư vượt qua hàng rào kiểm soát của phía Mexico và chạy thẳng về phía biên giới Mỹ. Lực lượng biên phòng Mỹ sử dụng hàng rào thép gai để chặn dòng người di cư.

Theo giới chức khu vực, đây là những người di cư từ Nam Mỹ đang nộp hồ sơ xin vào Mỹ, tuy nhiên việc điền và nộp đơn qua mạng gặp trục trặc, khiến họ bị mắc kẹt tại biên giới đã nhiều ngày nay.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo, sẽ cập nhật hệ thống để đẩy nhanh hỗ trợ quá trình xét duyệt thủ tục cho người di cư.

Mỹ, Anh thực hiện bước đi đặc biệt để ngăn chặn hoảng loạn ngân hàng

Các chính phủ ở Anh và Mỹ đã thực hiện các bước đi đặc biệt để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể xảy ra, sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Ngân hàng Signature - hai vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba trong lịch sử tài chính Mỹ.

Bộ Tài chính và Ngân hàng Anh tuyên bố “tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán” SVB chi nhánh tại Anh cho HSBC, đảm bảo an toàn cho 6,7 tỷ bảng Anh (8,1 tỷ USD) tiền gửi.

Các quan chức Anh đã bận rộn suốt cuối tuần qua để tìm người mua lại chi nhánh SVB ở Anh sau vụ sụp đổ lớn thứ hai trong lịch sử của một ngân hàng thương mại Mỹ.

Các cơ quan quản lý của Mỹ cũng đã làm việc cả cuối tuần để tìm người mua lại ngân hàng SVB. Những nỗ lực đó dường như đã thất bại vào ngày 12/3. Mặc dù vậy các quan chức Mỹ đảm bảo với tất cả những người gửi tiền tại ngân hàng SVB rằng họ có thể nhanh chóng lấy được tất cả số tiền của mình.

Trong một dấu hiệu cho thấy tình trạng "chảy máu tài chính" đang diễn ra nhanh như thế nào, các nhà quản lý ngày 12/3 (giờ địa phương) thông báo rằng Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York cũng đã phá sản và bị tịch thu vào cùng ngày. Với hơn 110 tỷ USD tài sản, đây là ngân hàng phá sản lớn thứ ba trong lịch sử Mỹ.

Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết: “Nhờ hành động nhanh chóng của chính quyền Mỹ trong vài ngày qua, người dân Mỹ có thể tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng an toàn. Tiền gửi của các bạn vẫn sẽ ở đó khi bạn cần.”

Theo kế hoạch, những người gửi tiền tại SVB và Ngân hàng Signature, bao gồm cả những người nắm giữ vượt quá giới hạn bảo hiểm 250.000 USD, sẽ có thể tiếp cận tiền gửi của mình trong ngày 13/3 (theo giờ địa phương).

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm