Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại tỉnh Đắk Lắk
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Một cảnh tượng hỗn loạn đã xảy ra ở biên giới giữa Mỹ và Mexico khi hàng trăm người di cư từ Nam Mỹ xô đẩy hàng rào để tìm cách tràn vào Mỹ.
Vụ việc xảy ra tại thành phố biên giới Ciudad Juarez của Mexico. Hàng trăm người di cư vượt qua hàng rào kiểm soát của phía Mexico và chạy thẳng về phía biên giới Mỹ. Lực lượng biên phòng Mỹ sử dụng hàng rào thép gai để chặn dòng người di cư.
Theo giới chức khu vực, đây là những người di cư từ Nam Mỹ đang nộp hồ sơ xin vào Mỹ, tuy nhiên việc điền và nộp đơn qua mạng gặp trục trặc, khiến họ bị mắc kẹt tại biên giới đã nhiều ngày nay.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ thông báo, sẽ cập nhật hệ thống để đẩy nhanh hỗ trợ quá trình xét duyệt thủ tục cho người di cư.
Mỹ, Anh thực hiện bước đi đặc biệt để ngăn chặn hoảng loạn ngân hàng
Các chính phủ ở Anh và Mỹ đã thực hiện các bước đi đặc biệt để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể xảy ra, sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley (SVB) và Ngân hàng Signature - hai vụ phá sản ngân hàng lớn thứ hai và thứ ba trong lịch sử tài chính Mỹ.
Bộ Tài chính và Ngân hàng Anh tuyên bố “tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán” SVB chi nhánh tại Anh cho HSBC, đảm bảo an toàn cho 6,7 tỷ bảng Anh (8,1 tỷ USD) tiền gửi.
Các quan chức Anh đã bận rộn suốt cuối tuần qua để tìm người mua lại chi nhánh SVB ở Anh sau vụ sụp đổ lớn thứ hai trong lịch sử của một ngân hàng thương mại Mỹ.
Các cơ quan quản lý của Mỹ cũng đã làm việc cả cuối tuần để tìm người mua lại ngân hàng SVB. Những nỗ lực đó dường như đã thất bại vào ngày 12/3. Mặc dù vậy các quan chức Mỹ đảm bảo với tất cả những người gửi tiền tại ngân hàng SVB rằng họ có thể nhanh chóng lấy được tất cả số tiền của mình.
Trong một dấu hiệu cho thấy tình trạng "chảy máu tài chính" đang diễn ra nhanh như thế nào, các nhà quản lý ngày 12/3 (giờ địa phương) thông báo rằng Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York cũng đã phá sản và bị tịch thu vào cùng ngày. Với hơn 110 tỷ USD tài sản, đây là ngân hàng phá sản lớn thứ ba trong lịch sử Mỹ.
Trước tình hình trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết: “Nhờ hành động nhanh chóng của chính quyền Mỹ trong vài ngày qua, người dân Mỹ có thể tin tưởng rằng hệ thống ngân hàng an toàn. Tiền gửi của các bạn vẫn sẽ ở đó khi bạn cần.”
Theo kế hoạch, những người gửi tiền tại SVB và Ngân hàng Signature, bao gồm cả những người nắm giữ vượt quá giới hạn bảo hiểm 250.000 USD, sẽ có thể tiếp cận tiền gửi của mình trong ngày 13/3 (theo giờ địa phương).
(ANTV) - Trong chương trình công tác tại miền Trung, chiều ngày 02/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Sáng ngày 02/3, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 55 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đây là phiên họp đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, được tổ chức sớm hơn so với thông lệ và chia thành hai đợt (đợt 1 diễn ra ngày 2/3, đợt 2 sẽ tiến hành trong hai ngày sau bầu cử 16 - 17/3).
(ANTV) - Chiều nay (02/3), tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra, giám sát số 4 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn tổ chức công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Đảng ủy CATW.
(ANTV) - Ngày 02/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và Hội đồng nhân dân TP.HCM nhiệm kỳ 2026 -2031 đã có buổi tiếp xúc cử tri.
(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị triển khai phương án đảm bảo ANTT bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự. Công tác quản lý cư trú, rà soát danh sách cử tri, xây dựng phương án bảo vệ các điểm niêm yết và nắm tình hình trên không gian mạng được thực hiện chặt chẽ, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ngày hội tòng quân đang đến rất gần. Những ngày này, có không ít câu chuyện ý nghĩa về những thanh niên trẻ tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Câu chuyện về một nữ sinh viên của tỉnh Quảng Ngãi xung phong thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Từ giảng đường đến quyết định dấn thân vào môi trường kỷ luật, nữ sinh viên chọn gửi tuổi xuân cho Tổ quốc bằng tinh thần tiên phong, bản lĩnh và khát vọng cống hiến.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã vượt qua mùa đông khắc nghiệt nhất kể từ khi xung đột bùng nổ và vẫn bảo toàn được hệ thống năng lượng quốc gia, theo hãng tin Ukrinform.
(ANTV) - Trước giờ khai ấn, không khí nơi đây vừa trang nghiêm, thành kính, vừa sôi động bởi dòng người đổ về ngày một đông.