Thứ Tư, 21/01/2026 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phạt 59 năm tù 4 đối tượng giết người ở Phú Quốc

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt các bị cáo Lê Thanh Lâm, Nguyễn Duy Hoàng, Võ Hoài Thương và Cao Nhựt Kha, cùng trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 59 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Lê Anh Những, đã tử vong.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 24/12/2021, nhóm của Lâm, gồm Lâm, Thương, Kha, Nguyễn Hoàng Thiên và một số người khác tổ chức sinh nhật. Sau tiệc, Thiên chở bạn gái về trước và dừng mua bánh mì thì bất ngờ bị Lê Anh Những đang ngồi uống rượu gần đó đến gây sự và dùng dao đâm bị thương. Lúc này bạn gái Thiên gọi điện thoại cho Lâm báo tin.

Lâm lấy 1 cây kéo tại quán kêu cả nhóm cùng đi giải cứu cho Thiên. Khi đến nơi, Lâm cầm kéo đâm 2 nhát vào người làm Những bị ở thương và bỏ chạy. Lúc này Kha chở Lâm đuổi theo. Chạy được một đoạn Những bị ngã thì bị nhóm của Lâm đánh tử vong. Gây án xong Lâm, Thương, Kha và Hoàng đến Công an đầu thú.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lâm 18 năm tù, Kha 15 năm tù, Hoàng và Thương mỗi người 13 năm tù. Ngoài ra các bị cáo còn liên đới bồi thương cho gia đình nạn nhân số tiền trên 120 triệu đồng.

Lâm Đồng: Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép ma túy

Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an thành phố Đà Lạt vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép số lượng lớn ma túy trên địa bàn.

Từ đầu tháng 5/2023, các trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định nghi vấn đối với Nguyễn Minh Duy, tạm trú phường 2, thành phố Đà Lạt về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vào cuộc điều tra, ngày 24/5, các lực lượng đã mật phục, bắt quả tang Trần Gia Tướng, trú tại phường 3, thành phố Đà Lạt đang trên đường vận chuyển gói hàng có chứa ma túy về cho Duy. Khám xét nơi ở đối với Duy, phát hiện 6 gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 1 cân tiểu ly và nhiều bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và bộ dụng cụ để phân chia ma túy đi bán.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng về hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm