Thứ Hai, 15/06/2026 08:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thái Nguyên: Bắt giữ nhóm người giết mổ hổ nấu cao

(ANTV) - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi tàng trữ, giết mổ cá thể động vật là hổ để nấu cao.

Cụ thể, tại nhà riêng của Nguyễn Đức Mạnh, sinh năm 1976, trú tại xóm Tân Lập, xã Tân Thái, huyện Đại Từ, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra, phát hiện có 1 cá thể động vật là Hổ đã bị giết, mổ. 

Khám xét nơi ở của Mạnh và các phương tiện liên quan, cơ quan Công an phát hiện số lượng lớn thịt, xương, sừng, móng động vật cùng với 4 bình ga công nghiệp và một số tang vật liên quan.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Đức Mạnh và 4 đối tượng liên quan. Đồng thời thu giữ toàn bộ tang vật liên quan đến hoạt động giết mổ Hổ.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan Công an tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Ánh, trú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Trịnh Văn Nguyện, trú tại huyện An Lạc, tỉnh Hòa Bình để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển và giết mổ Hổ.

Phát hiện số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc

Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam vừa phát hiện, tạm giữ số lượng lớn thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, Công an thành phố Tam Kỳ đã bắt quả tang Nguyễn Công Việt đang vận chuyển 2 cây thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp tục kiểm tra hành chính tại chỗ ở của Việt tại số nhà 62 Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Tam Kỳ, lực lượng Công an đã phát hiện 189 cây thuốc lá điện tử các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, Việt không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số thuốc lá điện tử trên. Lực lượng Công an đã lập biên bản tạm giữ tổng cộng 191 cây thuốc lá điện tử và tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

Syria triệt phá mạng lưới ma túy xuyên quốc gia

Syria triệt phá mạng lưới ma túy xuyên quốc gia

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Khởi tố đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Pháp luật 15/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giàng A Lia (sinh năm 1993), trú tại xã Pú Nhung, tỉnh Điện Biên đề điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trao hy vọng cho người sau cai nghiện ma túy vươn lên

Trao hy vọng cho người sau cai nghiện ma túy vươn lên

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Để góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; giảm tỷ lệ tái nghiện và ngăn ngừa phát sinh người nghiện mới tại cộng đồng, tháng 4/2026, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng mô hình “Trạm hy vọng”. Thời gian qua, mô hình đã được triển khai tại một số xã, phường trên địa bàn tỉnh, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người tái hòa nhập cộng đồng ổn định tâm lý, việc làm và cuộc sống, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Xử phạt tài xế dừng xe trên cao tốc

Xử phạt tài xế dừng xe trên cao tốc

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 triệu đồng và trừ 6 điểm giấy phép lái xe với trường hợp một tài xế xe khách dừng trên làn đường xe chạy cao tốc để hành khách xuống đi vệ sinh.

Thảm sát kinh hoàng ở Tây Bắc Nigeria

Thảm sát kinh hoàng ở Tây Bắc Nigeria

Thế giới 15/06/2026

(ANTV) - Ít nhất 17 nông dân thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một nhóm lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc mới nhất này một lần nữa cho thấy tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực trên.

Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7

Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7

Xã hội 15/06/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7, hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông; Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7; Các loại xe ô tô được miễn lắp ghế trẻ em từ 1/7 là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6)

Điểm tin 15/06/2026

(ANTV) - Xây nhà cộng đồng vượt lũ đa năng đầu tiên ở phía Đông Đắk Lắk; Liên tiếp nhiều vụ cháy ở TPHCM: Người dân đừng chủ quan; Nông dân bất an vì giá dứa giảm sâu - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6).

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

Người chiến sĩ an ninh giữ bình yên và hành trình 20 năm “vá” những mảnh đời bất hạnh

(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.

Xem thêm