(ANTV) - Để xử lý hiệu quả các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông, cùng với tăng cường tuần tra, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Công an các đơn vị địa phương đẩy mạnh rà soát trên các nền tảng mạng xã hội, xử lý nghiêm những trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe lạng lách bốc đầu.
Những ngày qua, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại hình ảnh 2 thanh niên điều khiển xe mô tô bằng 1 bánh, bốc đầu trên cầu Đá Vách, hướng Hải Dương - Đông Triều ảnh hưởng xấu đến bộ phận giới trẻ sử dụng mạng xã hội. Qua điều tra xác minh, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Công an thị xã Đông Triều đã xác định được 2 đối tượng xuất hiện trong clip và 3 đối tượng khác tham gia cổ vũ, quay clip phát tán lên mạng xã hội đều là học sinh trên địa bàn thị xã Đông Triều.
Công an thị xã Đông Triều đã triệu tập các học sinh vi phạm và mời phụ huynh, người giám hộ lên cùng làm việc. Tại cơ quan công an, các học sinh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Không chỉ chạy xe lạng lách bốc đầu, lực lượng chức năng còn xác định phương tiện mà các học sinh điều khiển bốc đầu còn lắp biển số không do cơ quan công an cấp hay còn gọi là biển số giả, có số khung số máy đã bị đục tẩy.
Để xử lý hiệu quả tình trạng thanh thiếu niên sử dụng mô tô, xe máy tham gia giao thông lạng lách, đánh võng, bốc đầu; cùng với việc xử lý các trường hợp vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt sẽ phối hợp với công an các đơn vị, địa phương, xem xét trách nhiệm để xử lý nghiêm đối với những phụ huynh, người giám hộ giao mô tô, xe máy cho thanh thiếu niên tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.
(ANTV) - Hàng chục ngàn chai nước hoa in nhãn mác giả, được sản xuất bằng máy đánh trứng, rồi tuồn ra thị trường. Liên quan vụ án này, chiều ngày 9/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lại Thị Tuyết, Lưu Hoàng Long, và Lại Chí Tính, cùng trú tỉnh Bình Phước, về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
(ANTV) - Chiều ngày 9/5, tại họp báo về công tác điều hành đảm bảo điện, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công Thương đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh giá điện bán lẻ bình quân.
(ANTV) - Quảng Ninh: Bắt giữ thêm 3 đối tượng, thu giữ 13 bánh heroin; Bắt tạm giam 30 người lừa đảo hàng trăm tỉ đồng dưới hình thức 'cắt đá tìm ngọc'; Ninh Bình: Triệu tập, điều tra 2 nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng và giết người... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội, đặc biệt là TikTok đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho nhiều người trẻ thể hiện bản thân, xây dựng hình ảnh và tạo dựng danh tiếng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bên cạnh những nội dung tích cực, lành mạnh, cũng xuất hiện không ít cá nhân sử dụng mạng xã hội như công cụ để đánh bóng tên tuổi, gây sốc, thậm chí là vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Ngay sau lễ duyệt binh trọng thể kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít diễn ra tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Liên bang Nga, tối 09/5, bầu trời nhiều thành phố trên khắp nước Nga đã rực sáng những màn pháo hoa ấn tượng, chào mừng 80 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Một sự kiện khác liên quan đến phim ảnh, mới đây, những người hâm mộ loạt phim bom tấn Star Wars (hay “Chiến tranh giữa các vì sao”) đã tụ hội tại triển lãm “Expo Yoda” ở thủ đô Santiago của Chile để hưởng ứng “Ngày hội Star Wars”. Đây là sự kiện do ông George Lucas, tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng này, khởi xướng.
(ANTV) - Vừa qua, Thần cung Ise tại tỉnh Mie, Nhật Bản đã bắt đầu khởi động cho sự kiện truyền thống Shikinen Sengu - nghi lễ tái thiết các công trình đền thờ và di dời các vị thần đến ngôi đền mới - được tổ chức mỗi 20 năm một lần.
(ANTV) - Mới đây, khi liên tục xảy ra những hành vi gây mất an ninh trật tự của những người tham gia giao thông, Bộ Công an đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, tuyệt đối không thực hiện những hành vi bốc đồng, thiếu chuẩn mực.
(ANTV) - Dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân được UBND quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phê duyệt vào năm 2018, với tổng mức đầu tư gần 400 tỉ đồng. Từ tháng 11 năm 2024, quận Thanh Xuân hoàn thành giải phóng mặt bằng để triển khai thi công mở rộng đường Nguyễn Tuân sau nhiều năm gặp khó.
(ANTV) - Ngày 30/4/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 66 về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật.