Thứ Bảy, 18/05/2024 14:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sốt xuất huyết bắt đầu tăng tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Trong khi số ca tay chân miệng vẫn đang gia tăng thì sốt xuất huyết đang vào mùa, với số ca mắc bệnh và nhập viện đều tăng gấp đôi so với trung bình 4 mùa trước. thông tin này vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM công bố hôm 1/7.

Một thí sinh vừa bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT do mắc sốt xuất huyết. Sau 3 ngày theo dõi tại khoa Bệnh nhiệt đới bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ cho biết diễn tiến bệnh nhân không ổn định do tiểu cầu thấp. vì vậy, không thể sắp xếp cho bệnh nhân đi thi tốt nghiệp được.

TS.BS Nguyễn Thị Thủy Ngân, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Trường hợp này bệnh nhân nhập viện sốt ngày thứ 3, sốt cao liên tục, đau mỏi cơ toàn thân. với các dấu hiệu ban đầu thì chẩn đoán sốt xuất huyết."

Trong quá trình điều trị thì bệnh nhân có giai đoạn sốt xuát huyết có dấu hiệu cảnh báo, có tình trạng tiểu cầu giảm nhanh, chảy máu tự nhiên, được tư vấn ở lại để điều trị. Dù bệnh nhân bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp nhưng sức khoẻ đã ổn định.

Đây cũng là một trong số gần 200 ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận trong tuần qua trên địa bàn TP.HCM, tăng 18% so với trung bình 4 tuần trước; Trong đó, số ca nhập viện điều trị nội trú và khám ngoại trú đều tăng tại 12/22 quận huyện, thành phố trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, toàn Thành phố đã ghi nhận 8.300 ca sốt xuất huyết. Trong bối cảnh bệnh tay chân miệng đang tăng, thành phố tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch, tránh nguy cơ dịch chồng dịch.

Bác sỹ Trương Hữu Khanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền nhiễm TP.HCM cho biết: "Ngành y tế rất lo nếu 2 bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết chồng với nhau thì rất khủng khiếp vì hai bệnh này gánh nặng điều trị rất nặng nếu không biết phòng ngừa, tới bệnh viện. đối với sốt xuất huyết thì sốt quá 48 tiếng thì chúng ta phải tiếp cận bác sĩ. Còn sốt tay chân miệng thì sốt cao không hạ phải đi bác sĩ liền. trong tay chân miệng thì nó lở lòng bàn tay bàn chân còn sốt xuất huyết thì có chấm sốt xuất huyết. Tuy nhiên 2 bệnh đó nếu có dấu hiệu nặng thì phải đi bệnh viện ngay. Trong sốt xuất huyết thì dấu hiệu cảnh báo là đau bụng vùng gan, có dấu hiệu nôn ói, chảy máu chân răng, đi cầu ra máu, sau đó là sốc lạnh tay chân là đưa đi bệnh viện ngay."

Hiện, HCDC đang tiếp tục tăng cường giám sát 12/24 điểm có lăng quăng tại Quận 12, Quận 4, Quận 7, Quận 11, Quận 1, huyện Hóc Môn và thành phố Thủ Đức. đồng thời chỉ đạo các Trung tâm y tế tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm