Thứ Sáu, 01/03/2024 18:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thanh niên CAND tích cực học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

BT

(ANTV) - Chiều 16/5, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2019-2023, nhằm đánh giá và tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn lực lượng, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Công an và Công an từng đơn vị, địa phương.

Giai đoạn 2019 - 2023, các cấp bộ Đoàn đã cụ thể hóa phong trào bám sát 3 nội dung trọng tâm xung kích - sáng tạo - tình nguyện của tuổi trẻ bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Nhiều nội dung hoạt động được Công an các đơn vị, địa phương triển khai phù hợp đã tạo sự lan tỏa sâu rộng. Qua đó đã hoàn thành 8 nhóm chỉ tiêu đề ra và tạo 8 điểm nhấn quan trọng, được cấp ủy, lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Thời gian tới, để tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, các cấp bộ Đoàn cần tăng cường công tác giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên Công an. Chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực. Tập trung đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, các phong trào thi đua do Trung ương Đoàn phát động; các mô hình hay, cách làm sáng tạo, và nhân lên những thanh niên điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2019 - 2023” đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”

Ngày 16/5, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Tổng kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Hai năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, tập thể lãnh đạo, CBCS Công an thành phố Đà Nẵng đã quán triệt, triển khai các chuyên đề về học tập, làm theo Bác hằng năm và toàn khóa đến từng cán bộ, đảng viên, chiến sĩ. Các chủ trương, đường lối cũng được cụ thể hóa bằng nhiều mô hình hay, cách làm mới, bước đầu phát huy hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CBCS, được quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ như: Mô hình Công an cơ sở tăng ca phục vụ nhân dân; mô hình liên quan đến hoạt động giúp đỡ người hoàn lương, đấu tranh phòng chống tội phạm trên mọi lĩnh vực.

Sau 05 năm thực hiện về nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, nhận thức trong mỗi CBCS đã có sự chuyển biến; tác động tích cực, hiệu quả đến việc thực hiện công tác chuyên môn, chủ động nắm tình hình an ninh chính trị, TTATXH, không để xảy ra bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng. Qua đó, tội phạm được kiềm chế, tỉ lệ điều tra khám phá án được nâng cao...

Tại Hội nghị, CATP Đà Nẵng cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến.

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Pháp luật 01/03/2024

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã di lý đối tượng Đoàn Văn Nhớ, trú tỉnh Bình Định từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để điều tra về hành vi “giết người”. Đối tượng này sau khi gây án tại TP Tam Kỳ đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Thời gian qua, nhu cầu vận tải tăng cao kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật trước mỗi hành trình là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong quá trình ô tô lưu thông trên đường.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20  không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Khoảng 2h sáng ngày 1/3, trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe tải khiến một lái xe tử vong tại chỗ và một phụ xe bị thương nặng.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/03/2024

(ANTV) - Nghệ An: Bắt 2 đối tượng thu giữ 15 bánh heroin''; Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng bỏ trốn; Mâu thuẫn tại quán karaoke, đối tượng dùng súng bắn đối phương; Bắc Kạn: Khởi tố thêm 3 bị can vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Khởi tố đối tượng trộm hàng hiệu hơn 3 tỷ đồng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm