Chủ Nhật, 14/04/2024 11:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ công tác đặc biệt xử lý xe quá tải trên địa bàn TP Hà Nội

BT

(ANTV) - Để xử lý triệt để tình trạng ôtô quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng lưu thông trên địa bàn, mới đây, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã thành lập các tổ công tác đặc biệt. Lực lượng này làm nhiệm vụ được quán triệt tinh thần cương quyết xử lý vi phạm, không có ngoại lệ trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng.

Đại úy Vũ Đình Quân, Cán bộ đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Tổ công tác đặc biệt chúng tôi thực hiện nhiệm vụ xử lý xe quá tải, và cân xe lưu động. Chúng tôi sẽ đi quanh địa bàn gồm 30 quận huyện thị xã trên thành phố Hà Nội, phát hiện những trường hợp quá khổ, quá tải thi chúng tôi sẽ kiểm tra trực tiếp tại chỗ, để phát hiện xử lý nếu họ chở quá khổ, quá tải."

Đại úy Vũ Đình Quân, Cán bộ đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: "Nếu tổ công tác chỉ tuần tra một điểm thì sẽ không phát hiện được xe quá khổ quá tải, lý do là các chủ phương tiện quá khổ quá tải sẽ bám theo tổ công tác và sẽ báo cho các chủ phương tiện có xe quá khổ quá tải đi hướng khác chính vì thế chúng tôi phải tuần tra lưu động liên tục cả ngày lẫn đêm để cố gắng phát hiện xe quá khổ quá tải trên địa bàn."

23h tại tuyến đường đê thuộc xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Sau một thời gian tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện xe tải có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau những phút đầu bất ngờ, ngập ngừng gọi điện thoại cho người thân, lái xe cũng đã hợp tác với lực lượng chức năng, nhưng có lẽ một điểm chung của những lái xe này là rất hiếm khi đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Trung úy Nguyễn Văn Giang, cán bộ Đội CSGT- Trật tự Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội cho biết: "Hiện lái xe cũng chỉ xuất trình được giấy phép lái xe, sổ đăng kiểm còn lại thì anh em vẫn đang đợi làm việc qua tem và phù hiệu vận tải thì đây là phương tiện cá nhân."

Qua kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng CSGT đã yêu cầu phương tiện di chuyển ra địa điểm thích hợp để cân tải trọng tại chỗ. Tiến hành cân lưu động, kết quả cho thấy, xe ôtô trên vượt quá tải trọng cho phép đến 141%.

Điều đáng nói tài xế cho biết mình chỉ người lái thuê nên sau khi nhận phương tiện đi lấy hàng thì không biết người lái máy xúc múc bao nhiêu đất lên thùng và có bị quá tải hay không.

Lái xe vi phạm: "Chắc có một tý dính dưới đáy thùng thôi. Em cũng vừa mới nhận xe cũng chưa biết chở đi đâu cả. Vừa mới nhận hàng ở dưới kia xong. Bây giờ bị giữ bằng thế này thì làm sao dám chạy nữa."

7,5 triệu cho lái xe, còn chủ xe lên tới 17 triệu đồng. Một số tiền phạt hành chính không hề nhẹ với các lỗi vi phạm về quá tải trọng. Nhưng những vi phạm vẫn cứ xuất hiện, và cũng nảy sinh thêm một số loại hình vi phạm mới tinh vi hơn, khó phát hiện xử lý hơn.

Trung úy Nguyễn Văn Giang, cán bộ Đội CSGT- Trật tự Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội cho biết: "Trước mắt tổ công tác sẽ tiếp nhận những vi phạm của lái xe sau đó sẽ tiến hành các bước xử phạt theo đúng quy định. Đồng thời tiếp tục tổ chức tuần tra theo đúng kế hoạch của CA huyện và CA TP."

Sau gần 1 tuần ra quân, các tổ công tác đặc biệt đã xử lý không ít trường hợp xe quá khổ, quá tải cơi nới thành thùng hoàng. Đáng chú ý, có không ít tài xế thường lựa chọn thời gian nửa đêm vì nghĩ lúc này trời tối, khó quan sát nên có thể tránh được lực lượng CSGT.

Thời gian tới các tổ công tác sẽ tiếp tục được duy trì, thường xuyên thay đổi địa bàn, phương thức tuần tra kiểm soát. Đồng thời, gắn trách nhiệm các đội địa bàn trong công tác duy trì xử lý vi phạm xe quá tải.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm