Chủ Nhật, 31/05/2026 23:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cô gái bị gài ma túy hãm hại bày tỏ khi được Công an minh oan

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc gài ma túy để hãm hại một cô gái vì mâu thuẫn nhỏ nhặt. Người bị hại trong câu chuyện trên đã được minh oan và các đối tượng đã bị bắt giữ. Qua đó cho thấy sự tinh thông nghiệp vụ của lực lượng Công an và tính nhân văn sâu sắc trong điều tra xử lý tội phạm.

Chia sẻ với phóng viên truyền hình CAND, cô gái vẫn chưa hết bàng hoàng vể những gì đã xảy ra với mình. Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống mà cô bị người khác đẩy vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi bỗng 1 ngày bị phát hiện trong người mình có số ma túy từ “trên trời rơi xuống”.

Bị hại kể lại: Tôi đang đứng ở điểm hẹn mà thủ phạm đã tạo tin nhắn giả để hẹn ra, lúc đó đợi được 10, 15 phút gọi không nghe thì Công an ập tới kiểm tra. Lúc đó thấy trong người tôi có ma túy trong bóp, trong xe trong 2 bịch bánh tráng mà khách hàng nhờ tôi lấy giúp. Lúc đó hoang mang, sợ và rất sốc.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, cô gái này cho biết trong quá trình kinh doanh mua bán chó mèo cảnh tại nhà có xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Thêm (Sinh năm 1989; thường trú thị trấn Phú Lộc, Thạnh Trị, Sóc Trăng) là người thường xuyên đến nhà để cùng chăm sóc và mua bán chó, mèo cảnh. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Công an xác định cô gái này không liên quan đến số ma túy bị thu giữ và ra quyết định trả tự do cho cô gái.

Qua điều tra, Công an xác định vì mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống, Nguyễn Hữu Thêm đã bàn bạc với Đỗ Xuân Khánh (sinh năm 1992, ngụ TP Đà Nẵng, là bạn của Thêm) cùng lên kế hoạch trả thù cô gái thủ đoạn đặt mua ma tuý rồi gài ma tuý vào các vị trí tại chỗ ở và trên phương tiện di chuyển. Thêm và Khánh bị khởi tố 2 tội danh là “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vu khống”.

Mở rộng điều tra, Công an bắt giữ, khởi tố Trần Kim Thành (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh) và 2 đối tượng có liên quan là Nguyễn Ngọc Trọng, Trần Trọng Nghĩa về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” . Trong đó, Thành là đối tượng đã bán số ma tuý trên cho Thêm.

Nữ bị hại bày tỏ: Lúc đó đã rành rành như vậy rồi thì tôi không dám nghĩ mình sẽ được ra ngoài, nghĩ tiêu cực lắm những tội mà mình phải chịu. Nhưng sau đó được minh oan tôi thấy vui và may mắn. Qua chuyện của tôi thì tôi thấy là Công an sẽ không làm oan người vô tội và không bỏ sót tội phạm, nếu trong cuộc sống có vấn đề thì mọi người nên hợp tác Công an và tin tưởng lực lượng Công an.

Từ kết quả khám phá nhanh vụ án nêu trên đã thể hiện tinh thần mưu trí, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; tính nhân văn sâu sắc trong công tác điều tra xử lý tội phạm của lực lượng Công an.

Qua đây, Công an TP.HCM cũng cảnh báo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời tích cực tham gia tố giác tội phạm, và lực lượng Công an sẽ kiên quyết đấu tranh, truy xét đối với các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin mới nhất

Ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội

Ngăn chặn tác động xấu của mạng xã hội

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Mạng xã hội đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ. Chỉ bằng 1 vài thao tác, các em có thể tiếp cận kho thông tin khổng lồ phục vụ học tập, giải trí và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tích cực, không gian mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi những nội dung độc hại, lệch chuẩn liên tục xuất hiện và lan truyền. Điều đáng lo ngại là không ít thanh thiếu niên đã bị cuốn theo những trào lưu tiêu cực, thậm chí học theo các hành vi vi phạm pháp luật được chia sẻ trên mạng xã hội.

Triển khai phần mềm hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Triển khai phần mềm hướng dẫn khai báo tạm trú cho người nước ngoài

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý cư trú, từ ngày 21/5/2026, Công an tỉnh Hưng Yên đã triển khai phần mềm dùng chung của Bộ Công an phục vụ khai báo tạm trú cho người nước ngoài và thông báo lưu trú cho công dân Việt Nam. Cùng với đó, lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú và hộ dân sử dụng hệ thống đúng quy định, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Khai mạc trại hè “Học làm chiến sĩ Công an”

Khai mạc trại hè “Học làm chiến sĩ Công an”

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Sáng 31/5 Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khai mạc Chương trình trải nghiệm Trại hè "Học làm chiến sĩ Công an" khóa 1 năm 2026 với chủ đề "Thép đã tôi thế đấy”. Đáng chú ý, một trong những nội dung trọng tâm được đưa vào chương trình huấn luyện năm nay là chuyên đề trang bị kỹ năng an toàn an ninh mạng cho trẻ em trong kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo AI.

Điểm tựa của những ước mơ

Điểm tựa của những ước mơ

Xã hội 31/05/2026

(ANTV) - Có những cuộc đời sinh ra đã chẳng vẹn tròn một mái ấm. Khi cánh cửa tuổi thơ vừa mở ra, các em đã phải học cách đi qua giông bão mà thiếu vắng bàn tay dìu dắt của cha, vòng tay ấp ôm của mẹ. Những khoảng trống quá lớn ấy, tưởng chừng chẳng có gì bù đắp nổi… Thế nhưng, giữa những bộn bề của cuộc sống, tình yêu thương luôn có những cách rất riêng để tìm về.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 31/05/2026

(ANTV) - Tuần qua, lãnh đạo Bộ Công an đã triển khai nhiều hoạt động nổi bật trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, góp phần giữ vững ổn định xã hội và nâng cao vị thế, uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân tới Manila bắt đầu thăm cấp Nhà nước Philippines

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân tới Manila bắt đầu thăm cấp Nhà nước Philippines

Chính trị 31/05/2026

(ANTV) - Chiều 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Villamor Airbase, Manila, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5 đến 1/6 theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. và Phu nhân.

 Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Kỹ thuật mới xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Bệnh Alzheimer hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây sa sút trí tuệ trên toàn cầu, ảnh hưởng tới hàng chục triệu người và tạo ra gánh nặng lớn cho các hệ thống y tế. Một bước tiến mới trong nghiên cứu y học tại Mỹ đang mở ra hy vọng phát hiện nguy cơ mắc bệnh từ rất sớm, thậm chí hàng chục năm trước khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng công nghệ này vẫn cần được đánh giá thận trọng trước khi được áp dụng rộng rãi.

Israel và Liban khởi động kênh đối thoại quân sự

Israel và Liban khởi động kênh đối thoại quân sự

Thế giới 31/05/2026

(ANTV) - Bộ Chiến tranh Mỹ ngày 30/5 thông báo Israel và Liban đã tiến hành những cuộc đàm phán an ninh tại Lầu Năm Góc, qua đó chính thức khởi động kênh đối thoại quân sự nhằm hỗ trợ tiến trình đàm phán ngừng bắn và hòa bình giữa hai nước.

Xem thêm