Thứ Sáu, 09/01/2026 10:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Chặt đứt vòi bạch tuộc từ khu "tam giác vàng"

(ANTV) - Năm 2024, tình hình của tội phạm hình sự về lừa đảo qua mạng, xảy ra trên địa bàn khá phổ biến ở một số tình thành trên cả nước. Nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự, đảm bảo bình yên cho nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương rà soát, lên danh sách và tập trung đấu tranh, triệt xóa các băng nhóm tội phạm có tổ chức, đang có biểu hiện hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các ổ nhóm tội phạm lừa đảo qua mạng, tội phạm mua bán người, đưa người vượt biên trái phép…

Xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vốn bình yên, người dân nơi đây - quanh năm an tâm làm ăn, phát triển kinh tế. Thế nhưng, kể từ đầu năm 2024, vùng quê này bỗng trở nên xáo trộn bởi âm mưu của một thế lực từ bên kia biên giới. Theo đó, lợi dụng tâm lí chung của nhiều thanh niên địa phương rỗi nghề, đang có nhu cầu tìm công việc nhẹ lương cao, một số đối tượng đã tiếp cận, dẫn dụ và hứa hẹn mở ra cơ hội kiếm tiền cho họ tại đất nước Thái Lan.

Từ sự nhẹ dạ, cả tin, nhiều thanh niên đã không chút do dự bỏ quê để lên đường nhận việc. Tuy nhiên khi đến nơi, tất cả trong số họ đều “vỡ lẽ” nơi làm việc của mình không phải là đất nước Thái Lan như lời hứa hẹn, mà là chính khu vực “Tam Giác Vàng” thuộc tỉnh Bó Kẹo, nước bạn Lào.

Nhận trách nhiệm của lãnh đạo công an tỉnh giao phó, với quyết tâm phá án, bóc gỡ đường dây đánh bạc qua mạng, những cán bộ công an có nhiều kinh nghiệm nhất trong việc nắm địa bàn, nắm đối tượng được ban chuyên án triệu tập để cùng phân tích, phán đoán và suy luận.

Đây là một chuyên án đặc biệt quan trọng, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh quyết định sử dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ, huy động mọi lực lượng, phương tiện để tìm ra phương thức bóc gỡ đường dây lừa đảo qua mạng internet này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Xóa bỏ chợ cóc và bài toán thực thi

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Việc Hà Nội công khai danh sách 231 chợ cóc, chợ tạm sẽ bị xóa bỏ trong thời gian tới đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó UBND TP Hà Nội yêu cầu các xã, phường xử lý, giải tỏa triệt để các chợ cóc, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quản lý; đồng thời không để tái phát hoặc hình thành mới, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh an toàn thực phẩm, với yêu cầu “làm đến đâu dứt điểm đến đó”.

Xem thêm