Thứ Sáu, 14/06/2024 23:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Bên trong tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp tại TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Mới đây, một địa điểm phức tạp về ma tuý tồn tại trong suốt một thời gian dài nằm ngay ở trung tâm thành phố Đà Nẵng vừa bị Công an quận Hải Châu tập trung triệt xoá. Lợi dụng địa bàn đông đúc, chật hẹp, lại có quan hệ họ hàng mật thiết với nhau, số đối tượng mua bán ma tuý trong ngõ 572 Ông Ích Khiêm, phường Hải Châu II, quận Hải Châu hoạt động tinh vi, kín đáo nhằm giúp nhau qua mắt cơ quan Công an.

Hơn 70 CBCS của Công an quận được huy động, chia nhiều tổ công tác tấn công trực diện vào ổ ma tuý. Đúng 12h30” ngày 19-3, tất cả CBCS của Công an quận chặn đứng mọi ngả đường vào ngõ 572 và đột kích vào ngôi nhà K572/140 Ông Ích Khiêm trong sự chống trả quyết liệt của các đối tượng.

Tại ngôi nhà do Trần Thị Thanh làm chủ, cầm đầu việc mua bán trái phép chất ma tuý, các trinh sát phát hiện số đối tượng đầu nậu có liên quan đắc lực gồm Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Huỳnh Tấn Lực và Mai Thị Nở.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 100 tép heroin đã được phân chia thành nhiều gói nhỏ và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Đến 16 giờ cùng ngày, việc khám xét cơ bản được hoàn thành và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Sự âm ỉ, dai dẳng của điểm ma tuý này đã khiến CBCS Công an quận Hải Châu hạ quyết tâm triệt xoá đến cùng.

Thiếu tá Lê Hải Sơn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Cái khó khăn lớn nhất là các đối tượng này ở trong 1 khu vực kiệt hẻm, khá là chật chội, có quan hệ họ hàng với nhau và có phân công vai trò cụ thể, như là các đối tượng sẽ có người cảnh giới phía ngoài khi thấy lực lượng CA, hoặc thấy có sự xuất hiện của các lực lượng khác thì điện thoại ngừng mọi hoạt động. Khi bắt các đối tượng chúng tôi cũng phải suy tính rất kỹ lưỡng để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh và 4 đối tượng liên quan trực tiếp. Đồng thời mở rộng, truy xét bắt giữ các đối tượng có liên quan đang lẩn trốn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm