(ANTV) - Chọn địa bàn nước ngoài để né tránh sự phát hiện, truy xét của lực lượng chức năng – đó là thủ đoạn tinh vi của băng nhóm tội phạm do Mai Anh Việt (44 tuổi, trú tại Hà Nội) cầm đầu. Việt đã cấu kết với hơn 30 đối tượng, thành lập đường dây sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc và đánh bạc xuyên quốc gia, với "tổng hành dinh" đặt tại thủ đô Viêng Chăn (Lào).
Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an – với phương châm “đấu tranh đến cùng, bóc gỡ toàn bộ đường dây, bắt bằng được đối tượng chủ mưu, cầm đầu” - Cục Cảnh sát hình sự phối hợp chặt chẽ với Công an Lào, đã tổ chức truy bắt thành công toàn bộ băng nhóm do Mai Anh Việt cầm đầu, triệt phá hoàn toàn ổ nhóm tội phạm nguy hiểm này.
Từ năm 2023, Mai Anh Việt đã cấu kết với Nguyễn Hữu Sơn, 43 tuổi, trú tại TP.HCM, liên hệ một công ty chuyên cung cấp các website đánh bạc ở nước ngoài để sử dụng các website và dịch vụ phục vụ tổ chức đánh bạc trực tuyến.
Để hoạt động, Việt lôi kéo các nghi phạm người Việt Nam sang Lào, giao cho những người thân thích trực tiếp điều hành các website, hệ thống cá độ bóng đá, baccarat, tàixỉu. Trong đó, Việt chia thành nhiều bộ phận, hoạt động liên tục 2 ca/ngày.
Việt còn câu kết, thuê các nghi phạm chuyên quảng cáo, livestream cho hoạt động đánh bạc trên các tài khoản, hội nhóm, trang mạng xã hội nhằm lôi kéo, thu hút người chơi.
Đối tượng Nguyễn Hữu Sơn khai nhận: Tôi đã móc nối cho Việt và người đàn ông Singapore để mua phần mềm chuyên đánh bạc xuyên quốc gia. Mỗi tháng tôi nhận được tiền phần trăm từ cờ bạc của Việt tổ chức.
Theo tài liệu điều tra, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2025, các đối tượng đã tổ chức đánh bạc cho hàng nghìn người chơi với số tiền gần 50 triệu USD (tương đương 1.300 tỉ đồng). Riêng những đối tượng cầm đầu, cốt cán đã thu lợi từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng. Tại cơ quan công an, Mai Anh Việt thừa nhận, việc tổ chức hoạt động tại Lào nằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan công an Việt Nam.
Để đấu tranh, bóc gỡ toàn bộ băng nhóm tội phạm hoạt động xuyên quốc gia này, Cục CSHS đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời cử Tổ công tác tinh nhuệ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ công an và Công an Lào. Đến nay, Cơ quan công an đã khởi tố 27 bị can về tội tổ chức đánh bạc, 4 người về tội đánh bạc.
Việc triệt phá thành công băng nhóm tội phạm do Mai Anh Việt cầm đầu thể hiện hiệu quả phối hợp giữa lực lượng công an Việt Nam và Lào trong đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia. Đồng thời cũng cho thấy, quyết tâm điều tra phá án theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an bóc gỡ toàn bộ đường dây, bắt giữ đối tượng chủ mưu, cầm đầu.
(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam bốn đối tượng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Tại TP. Đà Nẵng, mô hình “Thôn không có ma túy” được triển khai hướng đến mục tiêu đẩy lùi tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở. Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình tiến tới xây dựng “Xã không có ma túy”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.
(ANTV) - Công an xã Tân Phú Đông (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã làm rõ vụ trộm tài sản trị giá 300 triệu đồng, thu hồi tài sản trả cho bị hại. Đối tượng đã trộm của chính ông bà nội của mình để lấy tiền chơi game.
(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.
(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.
(ANTV) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc. Kỳ họp này không chỉ mang tính tổng kết nhiệm kỳ mà còn là bước khởi đầu cho thời kỳ phát triển mới.
(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.
(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hồi 7 giờ ngày 20/10, bão số 12 cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 490km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.