
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để khởi tố vụ án hình sự vụ vận chuyển vàng, bạc qua biên giới, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.
Trước đó, ngày 22/6, Tổ công tác Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên chủ trì phối hợp với đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma Túy và tội phạm, Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Công an huyện Tịnh Biên, Tổ liên ngành chống buôn lậu số 3 tỉnh An Giang kiểm tra giám sát tại cổng nhập Barie số 2, phát hiện một người phụ nữ đi từ hướng Barie số 1 xuống có biểu hiện nghi vấn, nên tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra người.
Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi xách, áo khoác của người phụ nữ này cất giấu nhiều Trang sức bằng kim loại màu vàng (nghi là vàng). Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Try Sophea (sinh năm 1973, thường trú tại Kam Pong, Preah Bat Chan Chum, KiriVong, Tà Keo, Campuchia), được em chồng tên là Srey Neang nhờ vận chuyển số kim loại trên từ Campuchia xuống Việt Nam để bán lấy tiền.
Qua kiểm định số kim loại trên cho kết quả gồm 1.107,3837 gam vàng; 4,85 gam bạc. Ước tính trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.
Liên quan đến vụ người đàn ông bị sat hại trước cửa nhà, ngày 25-6, Công an quận Bình Tân và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TPHCM cho biết đã bắt được nghi phạm cũng như làm rõ động cơ gây án đã làm rõ động cơ gây án của nghi phạm.
Nghi phạm được xác định là Phạm Ngọc Việt (35 tuổi, quê TP Hải Phòng, trú quận Bình Tân ). Tại cơ quan công an, nghị phạm Việt khai nhận thuê nhà ở cách nhà nạn nhân (sinh năm 1964, ngụ quận Bình Tân) vài trăm mét để kinh doanh. Thường ngày, Việt hay chạy thể dục buổi sáng và thường gặp nạn nhân. Trong một lần chạy ngang qua nhà nạn nhân thì thì Việt bị ông này quét rác trúng người và không xin lỗi. Sau đó, Việt cho rằng nạn nhân khinh mình nghèo vì vậy đã nảy sinh ý định sát hại nạn nhân và Việt đã chuẩn bị quần áo, ba lô, dao để gây án.
Sáng 24/6, Việt mặc áo Grab mang theo dao đi tới trước căn biệt thự ở đường số 3A, khu phố 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi thấy nạn nhân thì Việt đã nhanh chóng tiếp cận rồi rút dao rút dao đâm nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Việt tẩu thoát khỏi hiện trường.
Quá trình này, Việt vứt áo Grab xuống kênh rồi quay về căn nhà sinh hoạt như bình thường. Bằng nghiệp vụ, chiều ngày 24/6, Phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM cùng Công an quận Bình Tân đã bắt giữ được Việt tại căn nhà của đối tượng. Ban đầu khi được đưa về trụ sở, Việt cho rằng công an bắt nhầm mình và không chịu khai báo gì. Tuy nhiên, sau gần 6 giờ đấu tranh, Việt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Bắt 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà
Trước đó, qua tin tố giác của người dân, Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Công an huyện Cái Bè và Công an xã Hậu Mỹ Bắc A tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại phần đất của Nguyễn Văn Giỏi, sinh năm 1986, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè.Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 01 con gà, 16 điện thoại di động, 24 xe mô tô, gần 74 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Tụ điểm đá gà trên do đối tượng Nguyễn Tấn Phúc, sinh năm 1986, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè đứng ra tổ chức. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Cái Bè tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.
(ANTV) - UBND TPHCM vừa phối hợp cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức Họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt 2025 với chủ đề “Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số”.
(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Công Thịnh, SN 1991, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện Số: 81/CĐ-TTg về tình hình, giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm năm 2025 và thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, bầu trời đêm Tây Tạng bừng sáng bởi những tia sáng đỏ kỳ ảo - một hiện tượng thiên nhiên hiếm hoi được gọi là "tia sét đỏ", khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao những ngày qua.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.
(ANTV) - Trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng đổi mới toàn diện, yêu cầu về tiết kiệm không còn chỉ là nếp sống đẹp mà đã trở thành một đòi hỏi chiến lược, một nguyên tắc điều hành phát triển bền vững.
(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.