(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để khởi tố vụ án hình sự vụ vận chuyển vàng, bạc qua biên giới, trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.
Trước đó, ngày 22/6, Tổ công tác Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên chủ trì phối hợp với đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma Túy và tội phạm, Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Công an huyện Tịnh Biên, Tổ liên ngành chống buôn lậu số 3 tỉnh An Giang kiểm tra giám sát tại cổng nhập Barie số 2, phát hiện một người phụ nữ đi từ hướng Barie số 1 xuống có biểu hiện nghi vấn, nên tổ công tác ra tín hiệu yêu cầu kiểm tra người.
Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi xách, áo khoác của người phụ nữ này cất giấu nhiều Trang sức bằng kim loại màu vàng (nghi là vàng). Qua đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên Try Sophea (sinh năm 1973, thường trú tại Kam Pong, Preah Bat Chan Chum, KiriVong, Tà Keo, Campuchia), được em chồng tên là Srey Neang nhờ vận chuyển số kim loại trên từ Campuchia xuống Việt Nam để bán lấy tiền.
Qua kiểm định số kim loại trên cho kết quả gồm 1.107,3837 gam vàng; 4,85 gam bạc. Ước tính trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.
Liên quan đến vụ người đàn ông bị sat hại trước cửa nhà, ngày 25-6, Công an quận Bình Tân và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TPHCM cho biết đã bắt được nghi phạm cũng như làm rõ động cơ gây án đã làm rõ động cơ gây án của nghi phạm.
Nghi phạm được xác định là Phạm Ngọc Việt (35 tuổi, quê TP Hải Phòng, trú quận Bình Tân ). Tại cơ quan công an, nghị phạm Việt khai nhận thuê nhà ở cách nhà nạn nhân (sinh năm 1964, ngụ quận Bình Tân) vài trăm mét để kinh doanh. Thường ngày, Việt hay chạy thể dục buổi sáng và thường gặp nạn nhân. Trong một lần chạy ngang qua nhà nạn nhân thì thì Việt bị ông này quét rác trúng người và không xin lỗi. Sau đó, Việt cho rằng nạn nhân khinh mình nghèo vì vậy đã nảy sinh ý định sát hại nạn nhân và Việt đã chuẩn bị quần áo, ba lô, dao để gây án.
Sáng 24/6, Việt mặc áo Grab mang theo dao đi tới trước căn biệt thự ở đường số 3A, khu phố 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Khi thấy nạn nhân thì Việt đã nhanh chóng tiếp cận rồi rút dao rút dao đâm nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, Việt tẩu thoát khỏi hiện trường.
Quá trình này, Việt vứt áo Grab xuống kênh rồi quay về căn nhà sinh hoạt như bình thường. Bằng nghiệp vụ, chiều ngày 24/6, Phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM cùng Công an quận Bình Tân đã bắt giữ được Việt tại căn nhà của đối tượng. Ban đầu khi được đưa về trụ sở, Việt cho rằng công an bắt nhầm mình và không chịu khai báo gì. Tuy nhiên, sau gần 6 giờ đấu tranh, Việt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Bắt 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà
Trước đó, qua tin tố giác của người dân, Lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Công an huyện Cái Bè và Công an xã Hậu Mỹ Bắc A tiến hành kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 19 đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại phần đất của Nguyễn Văn Giỏi, sinh năm 1986, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè.Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 01 con gà, 16 điện thoại di động, 24 xe mô tô, gần 74 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Tụ điểm đá gà trên do đối tượng Nguyễn Tấn Phúc, sinh năm 1986, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè đứng ra tổ chức. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Cái Bè tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Đông Hà và phường Nam Đông Hà, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố 11 bị can.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Thạnh An (TP Cần Thơ), đơn vị vừa phối hợp Đội Quản lý thị trường số 4 kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất “kem trộn” trên địa bàn, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.
(ANTV) - Mảnh đất biên cương Tây Bắc từng là một trong những điểm nóng về ma túy của cả nước. Thế nhưng, với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, tỉnh Sơn La đang từng bước kéo giảm số người nghiện, hướng tới mục tiêu xây dựng những xã, phường không ma túy.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 không chỉ là cao điểm của các hoạt động du lịch, mà còn là thời điểm gia tăng các luồng thông tin trên không gian mạng. Lợi dụng điều này, các đối tượng xấu có thể tung tin giả, thông tin sai sự thật, thậm chí thực hiện các hành vi lừa đảo. Trước tình hình đó, lực lượng an ninh mạng đã tăng cường rà soát, giám sát chặt chẽ không gian mạng góp phần giữ vững an ninh từ sớm, từ xa trên không gian mạng.
(ANTV) - Nhà máy lọc dầu Tuapse của Nga vừa hứng chịu 3 đợt tập kích liên tiếp bằng UAV từ Ukraine, khiến hỏa hoạn bùng phát dữ dội. Đòn đánh phá hủy hàng chục bể chứa nhiên liệu, gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống hậu cần và đe dọa thảm họa môi trường tại khu vực.
(ANTV) - Hội nghị rà soát Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân – NPT lần thứ 11 đang diễn ra tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, trong bối cảnh được đánh giá là thời điểm khó khăn nhất đối với cơ chế kiểm soát hạt nhân toàn cầu.
(ANTV) - Bài báo “Cẩn trọng khi đăng ký ngành ‘hot’” trên Báo Đại Đoàn Kết đề cập xu hướng thí sinh chạy theo các ngành đang “nóng” như công nghệ, AI, y dược… Đồng thời cho rằng, ngành “hot” không đồng nghĩa ai cũng phù hợp và có thể thành công trong những lĩnh vực này. Thông tin được đăng tải trên báo Đại Đoàn Kết số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Bộ Chính trị thống nhất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026; Mượn thẻ BHYT đi khám bệnh, có thể bị phạt đến 20 triệu đồng; Đề xuất rút ngắn thời gian cấp phép doanh nghiệp thông tin tín dụng còn 20 ngày là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Phiên thảo luận đặc biệt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về an ninh các tuyến hàng hải diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, khiến hàng chục nghìn thủy thủ mắc kẹt tại eo biển Hormuz và đối mặt với nguy cơ mất an toàn cùng tình trạng kiệt sức kéo dài.
(ANTV) - Nhật Bản lại tiếp tục đối mặt với một nghịch lý khi gia tăng tình trạng thất nghiệp trong khi đó, sự thiếu hụt nhân lực tiếp tục gia tăng do người lao động nghỉ việc để tìm một việc làm tốt hơn với mức lương cao hơn.