Thứ Ba, 13/01/2026 08:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Phá án

Lật tẩy màn kịch "gài" ma túy hãm hại đối tác

(ANTV) - Vào lúc 8 giờ 45 phút ngày 3/2/2023, Trực ban Công an phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận tin báo qua điện thoại của người đàn ông không rõ lai lịch, về việc tố giác một người phụ nữ dừng xe gắn máy trước nhà số 530 đường Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Qua xác minh người phụ nữ làm nghề buôn bán chó kiểng tại địa phương đã lâu, chưa có tiền án, tiền sự, không có biểu hiện bất minh về thời gian và lịch trình. Đây có thể là hành vi che giấu tài tình hoặc một vở kịch gài bẫy tinh vi!

Theo đó, thời điểm kiểm tra chị Nguyễn Bá Phương Anh, sinh năm 2003, ngụ quận 12, TP. Hồ Chí Minh, Công an phường 17, quận Gò Vấp phát hiện tổng cộng 3,2 gam ma túy loại Methamphetamine, hay còn gọi là ma túy đá.

Sau khi nhận được thông tin của Công an phường 17 và chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an quận Gò Vấp, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triển khai lực lượng xuống phối hợp với Công an phường 17 nhanh chóng xác minh, làm rõ nội dung vụ việc.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định, người phụ nữ bị tố giác là Nguyễn Bá Phương Anh kinh doanh mua bán chó, mèo cảnh trên các trang mạng xã hội. Lực lượng trinh sát tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch, ghi lời khai những người có liên quan và hàng xóm xung quanh nơi cô Nguyễn Bá Phương Anh ở. Qua đó xác định được cô gái này trước giờ chưa có tiền án, tiền sự và bản thân cô gái này sống vô tư, không có cảnh giác.

Sau nhiều ngày điều tra toàn diện, khách quan vụ việc. Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp xác định Nguyễn Bá Phương Anh không liên quan đến số ma túy bị thu giữ nêu trên mà có nhiều nghi vấn xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong cuộc sống nên đã bị các đối tượng trả thù bằng thủ đoạn vu khống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm