(ANTV) - Tại tầng hầm để xe tòa nhà Mipec phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, một người phụ nữ được phát hiện tử vong trên xe ô tô, trong tư thế úp mặt xuống ghế sau, trên đầu trùm một chiếc áo, cổ có vết bầm tím. Từ những kết quả khám nghiệm ban đầu cơ quan công an khẳng định đây là một vụ trọng án.
Ngày 13/4/2023, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên đã phát đi thông báo tìm người mất tích là chị P N Q (sinh năm 1984, ở chung cư Berriver phường Bồ Đề, Long Biên), chị Q rời nhà từ sáng ngày 12/4 nhưng chưa thấy về, xe ô tô của chị cũng không thấy đâu, gia đình và cơ quan không liên lạc được với chị.
Sang ngày thứ 4 kể từ khi chị Q ra khỏi nhà và mất tích, cơ quan điều tra tiếp tục lần theo manh mối dấu vết chiếc xe ô tô của chị Q qua camera giám sát của nhà dân quanh khu vực thì thấy chiếc xe ra khỏi nội thành về hướng Đông Anh.
Tại tầng hầm để xe tòa nhà Mipec phường Ngọc Lâm, quận Long Biên cách nhà chị Q khoảng 3km cơ quan điều tra đã tìm thấy chiếc xe cùa chị Q. Nhìn từ bên ngoài vào thấy có 1 người ở tư thế ngồi bất động dưới sàn xe.
Nạn nhân ngay sau đó được xác định chính là chị Q đã mất tích 4 ngày trước đó. Nạn nhân tử vong trong tư thế úp mặt xuống ghế sau, trên đầu trùm một chiếc áo, cổ nạn nhân có vết bầm tím.
Từ những kết quả khám nghiệm ban đầu, có thể khẳng định đây là một vụ trọng án, người đàn ông ngồi sau vô lăng, lái chiếc xe của chị Q là ai, cơ quan điều tra nhận định rất có thể người này có liên quan trực tiếp đến vụ án.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, phá án, lực lượng công an đã bắt được hung thủ giết người.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến hành vi nhận tiền để không gây khó khăn, làm thủ tục cấp phép cho tàu rời cảng nhanh xảy ra tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hoá.
(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.
(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát vừa phê chuẩn 97 nhân sự do Tổng thống Donald Trump đề cử, đánh dấu nhịp tăng tốc kiện toàn bộ máy nhân sự nhanh chưa từng thấy so với các chính quyền tiền nhiệm, và cả nhiệm kỳ đầu của chính ông.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Cục CSGT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “ Tìm hiểu truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT” và Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.
(ANTV) - Chiều 19/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về thực hiện chiến dịch Quang Trung trong Công an nhân dân (CAND).
(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.