Chủ Nhật, 22/03/2026 15:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân dân phối hợp bắt tại trận tên cướp tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian qua, nhờ công tác xây dựng phong trào toàn dân báo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với sự quản lý chặt chẽ địa bàn của Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên các loại tội phạm nhất là các đối tượng cướp, cướp giật hầu hết đều bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Hình ảnh người dân và thành viên Đội dân phòng xung kích phòng chống tội phạm Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vây bắt một tên cướp ngay sau khi đối tượng này vừa thực hiện hành vi cướp tiệm vàng.

Trước đó, Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chạy xe máy từ TP HCM đến địa bàn huyện Bến Lức đi vào tiệm vàng Bảo Yến hỏi mua 1 chiếc lắc khoảng 3 chỉ vàng loại 24K. Chủ tiệm lấy vàng ra cho Thoại xem và sau đó Thoại đồng ý mua. Lợi dụng lúc người bán vàng không chú ý, Thoại cướp giật số vàng trên tay chủ tiệm rồi bỏ chạy ra ngoài và bị bắt giữ ngay trước cửa.

Công tác phòng chống tội phạm tại huyện Bến Lức không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ tội phạm, mà còn tập trung mạnh mẽ vào công tác thông tin và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về an ninh, trật tự. Huyện Bến Lức đặt ra một mô hình thành công, trong đó Công an và người dân đồng lòng phòng chống tội phạm, tạo nên địa bàn không để tội phạm có thời cơ hoạt động.

Mới đây, Công an huyện Bến Lức tiếp nhận nhiều tin do người dân trình báo về các vụ cướp xe máy, nạn nhân chủ yếu là những người hành nghề xe ôm. 

Trong lúc Ban chuyên án đang tập trung đấu tranh thì nhận được thông báo của Công an huyện Thủ Thừa về một vụ cướp có thủ đoạn tương tự vừa xảy ra trên địa bàn này. Do trước đó đã xác định được danh tính nghi phạm nên tổ trinh sát đã truy bắt nóng và phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng cùng tang vật khi đối tượng này đang trên đường tẩu thoát.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phạm Văn Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về 3 vụ cướp xe ôm trên địa bàn huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa. Cường không thể ngờ bị Công an bắt giữ sau 48 giờ gây án mặc dù kế hoạch các vụ cướp được đối tượng chuẩn bị rất công phu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.

 Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.

Xem thêm