Chủ Nhật, 26/04/2026 23:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân dân phối hợp bắt tại trận tên cướp tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian qua, nhờ công tác xây dựng phong trào toàn dân báo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với sự quản lý chặt chẽ địa bàn của Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên các loại tội phạm nhất là các đối tượng cướp, cướp giật hầu hết đều bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Hình ảnh người dân và thành viên Đội dân phòng xung kích phòng chống tội phạm Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vây bắt một tên cướp ngay sau khi đối tượng này vừa thực hiện hành vi cướp tiệm vàng.

Trước đó, Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chạy xe máy từ TP HCM đến địa bàn huyện Bến Lức đi vào tiệm vàng Bảo Yến hỏi mua 1 chiếc lắc khoảng 3 chỉ vàng loại 24K. Chủ tiệm lấy vàng ra cho Thoại xem và sau đó Thoại đồng ý mua. Lợi dụng lúc người bán vàng không chú ý, Thoại cướp giật số vàng trên tay chủ tiệm rồi bỏ chạy ra ngoài và bị bắt giữ ngay trước cửa.

Công tác phòng chống tội phạm tại huyện Bến Lức không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ tội phạm, mà còn tập trung mạnh mẽ vào công tác thông tin và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về an ninh, trật tự. Huyện Bến Lức đặt ra một mô hình thành công, trong đó Công an và người dân đồng lòng phòng chống tội phạm, tạo nên địa bàn không để tội phạm có thời cơ hoạt động.

Mới đây, Công an huyện Bến Lức tiếp nhận nhiều tin do người dân trình báo về các vụ cướp xe máy, nạn nhân chủ yếu là những người hành nghề xe ôm. 

Trong lúc Ban chuyên án đang tập trung đấu tranh thì nhận được thông báo của Công an huyện Thủ Thừa về một vụ cướp có thủ đoạn tương tự vừa xảy ra trên địa bàn này. Do trước đó đã xác định được danh tính nghi phạm nên tổ trinh sát đã truy bắt nóng và phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng cùng tang vật khi đối tượng này đang trên đường tẩu thoát.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phạm Văn Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về 3 vụ cướp xe ôm trên địa bàn huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa. Cường không thể ngờ bị Công an bắt giữ sau 48 giờ gây án mặc dù kế hoạch các vụ cướp được đối tượng chuẩn bị rất công phu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Đề xuất bổ sung các hành vi xâm phạm lĩnh vực công nghệ thông tin trong Bộ Luật Hình sự

Đề xuất bổ sung các hành vi xâm phạm lĩnh vực công nghệ thông tin trong Bộ Luật Hình sự

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số, không gian mạng đang trở thành một phần thiết yếu của đời sống kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của công nghệ cũng kéo theo nhiều loại hình tội phạm mới, với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, tạo ra những hệ quả khó lường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Sáng 26/4 (tức mùng 10/3 năm Bính Ngọ), tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, tri ân công lao dựng nước của Tổ tiên.

Bản lĩnh hình sự – Lá chắn bình yên vùng Tây Bắc

Bản lĩnh hình sự – Lá chắn bình yên vùng Tây Bắc

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Giữa núi rừng Tây Bắc, nơi cuộc sống bình yên của người dân luôn cần được gìn giữ, có những con người ngày đêm âm thầm đối mặt với hiểm nguy để bảo vệ công lý. Là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sơn La đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm nguy hiểm, góp phần giữ vững bình yên nơi vùng cao.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm kinh tế, môi trường

Pháp luật 26/04/2026

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt nhiều biện pháp nghiệp vụ, bám sát địa bàn, lĩnh vực trọng điểm. Với tinh thần kiên quyết, không bỏ lọt tội phạm, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện sớm các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, qua đó triệt phá nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều đối tượng, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang tiếp xã giao Đại biện Hoa Kỳ; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam; Bộ Công an thúc đẩy hợp tác, giao lưu Việt Nam - Nhật Bản; Công bố quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đợt 2 năm 2026 đối với Ban thường vụ Đảng uỷ Công an trung ương; Bảo đảm tiến độ tái bản Từ điển bách khoa và biên soạn bách khoa toàn thư CAND Việt Nam; Việt Nam - Nga tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh thông tin quốc tế; Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Diễn đàn APEC 2027;... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Chiến thắng 30/4/1975 - Sự thật lịch sử không thể xuyên tạc

Chiến thắng 30/4/1975 - Sự thật lịch sử không thể xuyên tạc

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Ngày 30/4/1975 là dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc, kết thúc chiến tranh, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên hòa bình và phát triển. Thế nhưng, vào mỗi dịp kỷ niệm ngày 30/4 hằng năm, các thế lực thù địch, phản động lại gia tăng hoạt động chống phá, tung ra nhiều luận điệu xuyên tạc, bóp méo ý nghĩa lịch sử của sự kiện này.

Làn gió mới từ nghị trường

Làn gió mới từ nghị trường

Chính trị 26/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI vừa khép lại, mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Không chỉ ở các quyết sách được thông qua, dấu ấn còn đến từ sự tham gia của các đại biểu mới, những người đang mang tới những góc nhìn và cách tiếp cận mới tại nghị trường. Đây được kỳ vọng sẽ là yếu tố góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.

Xem thêm