Thứ Hai, 27/04/2026 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân dân phối hợp bắt tại trận tên cướp tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian qua, nhờ công tác xây dựng phong trào toàn dân báo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với sự quản lý chặt chẽ địa bàn của Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên các loại tội phạm nhất là các đối tượng cướp, cướp giật hầu hết đều bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Hình ảnh người dân và thành viên Đội dân phòng xung kích phòng chống tội phạm Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vây bắt một tên cướp ngay sau khi đối tượng này vừa thực hiện hành vi cướp tiệm vàng.

Trước đó, Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chạy xe máy từ TP HCM đến địa bàn huyện Bến Lức đi vào tiệm vàng Bảo Yến hỏi mua 1 chiếc lắc khoảng 3 chỉ vàng loại 24K. Chủ tiệm lấy vàng ra cho Thoại xem và sau đó Thoại đồng ý mua. Lợi dụng lúc người bán vàng không chú ý, Thoại cướp giật số vàng trên tay chủ tiệm rồi bỏ chạy ra ngoài và bị bắt giữ ngay trước cửa.

Công tác phòng chống tội phạm tại huyện Bến Lức không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ tội phạm, mà còn tập trung mạnh mẽ vào công tác thông tin và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về an ninh, trật tự. Huyện Bến Lức đặt ra một mô hình thành công, trong đó Công an và người dân đồng lòng phòng chống tội phạm, tạo nên địa bàn không để tội phạm có thời cơ hoạt động.

Mới đây, Công an huyện Bến Lức tiếp nhận nhiều tin do người dân trình báo về các vụ cướp xe máy, nạn nhân chủ yếu là những người hành nghề xe ôm. 

Trong lúc Ban chuyên án đang tập trung đấu tranh thì nhận được thông báo của Công an huyện Thủ Thừa về một vụ cướp có thủ đoạn tương tự vừa xảy ra trên địa bàn này. Do trước đó đã xác định được danh tính nghi phạm nên tổ trinh sát đã truy bắt nóng và phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng cùng tang vật khi đối tượng này đang trên đường tẩu thoát.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phạm Văn Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về 3 vụ cướp xe ôm trên địa bàn huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa. Cường không thể ngờ bị Công an bắt giữ sau 48 giờ gây án mặc dù kế hoạch các vụ cướp được đối tượng chuẩn bị rất công phu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Xem thêm