Chủ Nhật, 01/03/2026 13:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhân dân phối hợp bắt tại trận tên cướp tiệm vàng

(ANTV) - Thời gian qua, nhờ công tác xây dựng phong trào toàn dân báo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với sự quản lý chặt chẽ địa bàn của Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An nên các loại tội phạm nhất là các đối tượng cướp, cướp giật hầu hết đều bị bắt giữ ngay sau khi gây án.

Hình ảnh người dân và thành viên Đội dân phòng xung kích phòng chống tội phạm Ban Bảo vệ dân phố thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An vây bắt một tên cướp ngay sau khi đối tượng này vừa thực hiện hành vi cướp tiệm vàng.

Trước đó, Nguyễn Hữu Thoại (34 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chạy xe máy từ TP HCM đến địa bàn huyện Bến Lức đi vào tiệm vàng Bảo Yến hỏi mua 1 chiếc lắc khoảng 3 chỉ vàng loại 24K. Chủ tiệm lấy vàng ra cho Thoại xem và sau đó Thoại đồng ý mua. Lợi dụng lúc người bán vàng không chú ý, Thoại cướp giật số vàng trên tay chủ tiệm rồi bỏ chạy ra ngoài và bị bắt giữ ngay trước cửa.

Công tác phòng chống tội phạm tại huyện Bến Lức không chỉ dừng lại ở việc bắt giữ tội phạm, mà còn tập trung mạnh mẽ vào công tác thông tin và tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cộng đồng về an ninh, trật tự. Huyện Bến Lức đặt ra một mô hình thành công, trong đó Công an và người dân đồng lòng phòng chống tội phạm, tạo nên địa bàn không để tội phạm có thời cơ hoạt động.

Mới đây, Công an huyện Bến Lức tiếp nhận nhiều tin do người dân trình báo về các vụ cướp xe máy, nạn nhân chủ yếu là những người hành nghề xe ôm. 

Trong lúc Ban chuyên án đang tập trung đấu tranh thì nhận được thông báo của Công an huyện Thủ Thừa về một vụ cướp có thủ đoạn tương tự vừa xảy ra trên địa bàn này. Do trước đó đã xác định được danh tính nghi phạm nên tổ trinh sát đã truy bắt nóng và phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đối tượng cùng tang vật khi đối tượng này đang trên đường tẩu thoát.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Phạm Văn Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về 3 vụ cướp xe ôm trên địa bàn huyện Bến Lức và huyện Thủ Thừa. Cường không thể ngờ bị Công an bắt giữ sau 48 giờ gây án mặc dù kế hoạch các vụ cướp được đối tượng chuẩn bị rất công phu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung đột leo thang tại Trung Đông - tính toán chiến lược và giới hạn của đối đầu

Xung đột leo thang tại Trung Đông - tính toán chiến lược và giới hạn của đối đầu

Thế giới 01/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến mới tại Trung Đông đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran có dấu hiệu gia tăng. Trong bối cảnh khu vực vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn, các động thái quân sự và tuyên bố cứng rắn từ các bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang và những tác động lan tỏa ra ngoài phạm vi khu vực.

Tạm giam thanh niên người nước ngoài đánh người do ghen tuông

Tạm giam thanh niên người nước ngoài đánh người do ghen tuông

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Cảnh báo từ hành vi coi thường pháp luật

Cảnh báo từ hành vi coi thường pháp luật

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.

Chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn của toàn dân

Chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn của toàn dân

Chính trị 01/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.

Xây nhịp cầu số để gần dân

Xây nhịp cầu số để gần dân

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.

Xem thêm