Thứ Năm, 12/03/2026 20:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá đường dây cá độ giao dịch hàng chục tỷ đồng

BT

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, nhiều đối tượng cũng đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng với số tiền giao dịch hàng chục tỷ đồng. Sau thời gian kiên trì áp dụng các biện pháp đấu tranh, Công an tỉnh Bình Phước đã khám phá thành công Chuyên án 0724H, bắt giữ 13 đối tượng để điều tra, xử lý.

Ngay từ giữa tháng 6, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an một số địa phương, tỉnh Bình Phước đã tiến hành rà soát, nắm bắt thông tin để phát hiện, ngăn chặn các đường dây đánh bạc trực tuyến hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đặc thù của loại tội phạm này luôn dùng thủ đoạn hoạt động rất kín kẽ, chỉ giao dịch qua mạng để thu lợi bất chính và luôn chủ động đối phó với lực lượng chức năng nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ. Với quyết tâm triệt xóa các nhóm đối tượng hoạt động đánh bạc trực tuyến, lực lượng công an đã xác lập chuyên án mang vào cuộc đấu tranh.

Sau hơn 2 tuần đấu tranh, đến cuối tháng 6/2024, những thông tin thu thập được đã phác thảo toàn bộ mạng lưới đánh bạc do một số đối tượng chuyên nghiệp cầm đầu. Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng chủ mưu cầm đầu là Hồ Văn Hiếu, 31 tuổi và Nguyễn Thành Danh, 39 tuổi, cùng trú xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước để đấu tranh.

Riêng đối tượng Nguyễn Thành Danh tỏ ra rất ranh mãnh. Luôn khai báo quanh co, không thừa nhận hành phạm tội của mình. Tuy vậy, với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Ban chuyên án đã tạm giữ hình sự Hồ Văn Hiếu và Nguyễn Thành Danh cùng với 11 đối tượng khác để xác minh về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bước đầu xác định, Hiếu và Danh đã sử dụng một tài khoản web chuyên cá độ bóng đá trên mạng, sau đó chia thành nhiều tài khoản nhánh và giao cho khoảng 50 con bạc tổ chức và tham gia cá độ bóng đá trên địa bàn xã Tân Hưng và xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản. Từ đầu tháng 6/2024 đến ngày 10/7/2024, tổng số điểm cá cược quy đổi thành tiền trong giao dịch cá độ khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước đang tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời kêu gọi một số đối tượng có liên quan đang lẩn trốn nhanh chóng ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm bầu cử

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Ngày hội bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi, bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thì phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử cũng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng.

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Âm nhạc hàn gắn những ký ức vụn vỡ

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Chúng ta thường biết đến âm nhạc như một hình thức giải trí, một bộ môn nghệ thuật. Thế nhưng, tại nhà hát Concertgebouw lừng danh của Amsterdam, Hà Lan, âm nhạc còn mang một sứ mệnh khác. Tại Câu lạc bộ Singing Circle do ca sĩ opera Maartje De Lint sáng lập, những giai điệu đang trở thành liều thuốc quý giá, hàn gắn lại những mảnh ký ức vụn vỡ của những người mắc bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Nghị viện châu Âu thảo luận dự luật siết quản lý di cư

Thế giới 12/03/2026

(ANTV) - Việc thực thi các quyết định hồi hương vẫn là một thách thức đối với nhiều quốc gia châu Âu, thúc đẩy các nhà lập pháp tìm kiếm những giải pháp nhằm cải thiện quy trình hiện hành. Một dự luật mới liên quan đến việc hồi hương người di cư không có quyền ở lại Liên minh châu Âu (EU) đang được thảo luận tại Nghị viện châu Âu. Văn bản vừa được thông qua ở cấp ủy ban và dự kiến sẽ sớm được đưa ra xem xét tại phiên họp toàn thể của nghị viện.

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn sau những bất ổn địa chính trị

Xã hội 12/03/2026

(ANTV) - Sự bất ổn xung đột địa chính trị tại Trung Đông những ngày qua dường như là chất xúc tác để các thế lực thù địch phản động lưu vong, đẩy mạnh kích động biểu tình bạo loạn. Mục đích của chúng là nhằm tạo ra đột biến chính trị tại Việt Nam. Âm mưu cuối cùng của chúng là lật đổ chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.

Xem thêm