Thứ Ba, 13/01/2026 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khám phá vụ đột nhập trộm trên 600 triệu đồng

(ANTV) - Vào ngày 22/4, Công an huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau nhận được tin báo tại Khóm Tam Hiệp, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển xảy ra một vụ trộm. Giá trị tài sản mà các đối tượng lấy trộm trên 600 triệu đồng. Từ vụ án trên, thêm một cảnh báo đến người dân nhất là tại các vùng nông thôn cần cẩn trọng hơn nữa khi vắng nhà, bởi đây chính là điều kiện thuận lợi để bọn trộm ra tay đột nhập.

Theo lời trình bày của chị Hà Diễm Phương, bị hại trong vụ trộm trên trình bày vào sáng ngày 22/4, trước khi ra khỏi nhà đi công việc, chị đã khóa cửa cẩn thận, đến chiều khi về đến nhà chị tá hỏa khi vách thiếc phía sau nhà đã bị kẻ gian cạy một lỗ và đột nhập vào nhà lấy đi két sắt trong đó gồm nhiều vòng vàng, nữ trang loại 18 và 24K cùng một số tài sản khác ước tính trên 600 triệu đồng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ngọc Hiển đến ngay hiện trường, qua đó xác định phương thức thủ đoạn của các đối tượng rất chuyên nghiệp nên nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ quyết tâm phá nhanh vụ án, bảo đảm ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Chỉ sau vài ngày, ngày 28/4, sau khi thu thập các chứng cứ, lực lượng làm nhiệm vụ đã mời Nguyễn Chí Thiện, SN 1986 và Danh Nhỏ, SN 1991 cùng cư ngụ ấp Sa Phô, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tại địa bàn huyện Phú Tân. Mặc dù hết sức chối tội, nhưng trước những tài liệu, cả hai đã cúi đầu nhận tội khai nhận toàn bộ hành vi.

Theo đó, vào ngày 22/4 cả hai điều khiển xe môtô chạy đến địa bàn huyện Ngọc Hiển, phát hiện nhà chị Phương khóa cửa nhà nên cả hay đã cạy vách đột nhập vào nhà, lấy đi két sắt bên trong có nhiều tài sản.

Theo hồ sơ, Nguyễn Chí Thiện từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản và Danh Nhỏ là đối tượng nghiện ma túy, đang chuẩn bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Ngoài ra trong vụ án trên, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện và chứng minh phương tiện môtô mà các đối tượng sử dụng đi trộm là do Nguyễn Chí Thiện là vừa trộm của một người dân tại xã Viên An, huyện Ngọc Hiển.

Trong quá trình truy bắt, Tổ công tác đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng khác hiện đang bị Công an tỉnh Bình Dương truy nã và 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn huyện Phú Tân.

Như vậy bằng sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, lực lượng làm nhiệm vụ đã khám phá vụ trộm liên huyện, do 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thu giữ nhiều tài sản có giá trị trả lại bị hại. Đồng thời, cũng phát hiện thêm 3 vụ việc khác liên quan đến ANTT, thành tích trên đã góp phần vào việc bảo đảm ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm