(ANTV) - Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều những hội nhóm đăng bài thuê người mua, bán ngoại tệ. Với yêu cầu có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, rồi nhận về 800.000 nghìn đến 1.200.000 nghìn tiền công. Tưởng rằng việc nhẹ lương cao nhưng có lẽ khá nhiều người không biết hình thức này đang nhằm tiếp tay cho việc mua bán ngoại tệ trái phép.
Lên mạng xã hội, thấy có một tài khoản đăng tải nội dung: “Bác nào có hộ chiếu đi ngân hàng với em, em trả 900k/ngày” 2 người phụ này cũng đã liên lạc với chủ tài khoản và ngày hôm sau cùng họ ra ngân hàng, nhiệm vụ là cầm vé máy bay họ đưa và dùng hộ chiếu của mình để mua tiền ngoại tệ mà họ cần, nhưng được nhờ mua số tiền khá lớn nên cả 2 đã từ chối:
Được biết, những người đồng ý giao dịch hộ sẽ gửi thông tin hộ chiếu cùng chứng minh thư hay căn cước công dân. Người thuê sẽ lấy thông tin, đặt vé máy bay để giả đi du lịch. Những chiếc vé này chỉ đặt trước một ngày người mua hộ có mặt tại chi nhánh ngân hàng, khi mua xong ngoại tệ sẽ hoàn vé để lấy lại tiền, chấp nhận mất một mức phí. Có thể nói, đây là một trong những chiêu thức mua bán ngoại tệ vô cùng tinh vi và cũng là lỗ hỏng trong kiểm tra mua bán ngoại tệ tại các ngân hàng.
Thực tế, không phải bất kỳ ai cũng được phép mua ngoại tệ. Theo quy định của nhà nước, việc mua, bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân với tổ chức tín dụng phải theo quy định của nhà nước. Do đó, trong thời gian tới yêu cầu các cơ quan ban ngành cần phải vào cuộc làm rõ với những cá nhân, tổ chức nào tiếp tay thực hiện những hành vi mua bán ngoại tệ trái phép, tránh làm thị trường tiền tệ bị biến động vì những hành vi gian lận này.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.