(ANTV) - Ngày 16/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cùng 5 bị can liên quan đến các sai phạm trong công tác đăng kiểm.
Theo Công an TP. HCM , kết quả điều tra mở rộng về các sai phạm, tiêu cực liên quan hoạt động đăng kiểm thủy nội địa xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Chi cục Đăng kiểm.
Ngày 12/1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) đã ra Quyết định khởi tố 6 bị can là Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, nguyên là Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Lãnh đạo và cán bộ Phòng Tàu Sông – Cục Đăng kiểm Việt Nam gồm: Khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Nguyễn Vũ Hải (sinh năm: 1978; chức vụ: Phó Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam), Bùi Quốc Hưng (Trưởng phòng Tàu sông), Đậu Ngọc Bình (Phó Phòng Tàu sông), Phan Huy Liêm (đăng kiểm viên Phòng Tàu sông), Vũ Văn Sơn (đăng kiểm viên Phòng Tàu sông) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Kỳ Hình (nguyên Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (trước đó, ngày 16/01/2023, Trần Kỳ Hình đã bị khởi tố về tội Nhận hối lộ trong vụ án liên quan đến các sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm đường bộ); các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Các bị can trên bị khởi tố về hành vi sai phạm liên quan hoạt động đánh giá, cấp đánh giá năng lực cho các cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phục hồi phương tiện thủy nội địa.
Liên quan nội dung sai phạm này, trước đó ngày 22/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã khởi tố đối với 9 bị can. Như vậy, liên quan đến các sai phạm, tiêu cực trong lĩnh vực đăng kiểm thủy nội địa, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã khởi tố tổng cộng 35 bị can về các tội “Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lợi dụng chức vụ quyền trong khi thi hành công vụ”.
Đối với đại án về sai phạm, tiêu cực liên quan hoạt động đăng kiểm đường bộ, đường thủy nội địa và mở rộng lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe, đến nay các đơn vị thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, điều tra tổng cộng 9 vụ án với 251 bị can với nhiều tội danh.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.