(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm thanh thiếu niên trong nhóm “Ngũ Bang” về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó tối ngày 21/7, nhận được tin báo có 1 nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, mang theo hung khí, gây mất ANTT; Công an quận Hải Châu đã nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, truy tìm. Công an quận đã làm rõ, khởi tố 10 đối tượng liên quan và bắt 8 bị can để tạm giam.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận rủ nhau điều khiển xe máy qua các quận trung tâm để vui chơi nhưng vì muốn thể hiện với người đi đường nên mang thêm hung khí và vỏ chai bia ném xuống đường nhằm tạo hiệu ứng.
Hậu Giang: Bắt Phó Ban Quản lý các khu Công nghiệp và 2 thuộc cấp
Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, 1 phó ban và 2 cán bộ thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Minh Toàn, là Phó trưởng ban, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang; Ngô Tấn Quốc, Giám đốc Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hậu Giang và Phùng Ngọc Ngoan, Trưởng phòng Kỹ thuật xây dựng và môi trường Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hậu Giang thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang.
Cùng ngày cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Hôm qua, hỏa hoạn nghiêm trọng đã bùng phát tại một nhà máy may và kho hóa chất liền kề ở thủ đô Dhaka của Bangladesh, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.
(ANTV) - Hạ viện Madagascar hôm qua đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Andry Rajoelina, người đã rời khỏi đất nước sau khi xảy ra các cuộc biểu tình căng thẳng ở trong nước.
(ANTV) - Ngày 29/ 8/2005, cơn bão Katrina đổ bộ vào Bờ Vịnh ở Đông Nam Louisiana, làm vỡ đê và gây ra lũ lụt tàn phá New Orleans, Mỹ. Cơn bão Katrina đã khiến gần 1.400 người thiệt mạng, thiệt hại ước tính khoảng 200 USD và khiến hàng ngàn người phải di dời khỏi nhà cửa. Câu chuyện khắc phục cuộc sống sau bão luôn là điều khó khăn nhất. Thấu hiểu được những nỗi lo của người dân New Orleans, sinh viên địa phương đang xây dựng nhà ở để giúp cộng đồng có thể sinh sống và mau chóng ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Ngày 15/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ). Đây là cuộc họp cấp cao đầu tiên của liên minh kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO diễn ra tại La Haye (Hà Lan) hồi tháng 6/2025, đánh dấu bước triển khai tiếp theo trong chương trình nghị sự chiến lược của khối.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ lần thứ 8 bác bỏ dự luật mở cửa lại chính phủ, khiến cho tình trạng ngừng hoạt động của chính phủ sẽ bước sang tuần thứ 3 trong khi các nhà lập pháp vẫn chưa tiến gần đến một giải pháp nào.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hoà, Công an tỉnh Khánh Hoà tổ chức phát động CBCS quyên góp ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do bão, hoàn lưu bão số 10 và số 11 gây ra.
(ANTV) - Sau bão lũ, hàng chục điểm sạt lở đất đá đã xuất hiện dọc tuyến Quốc lộ 3 qua hai tỉnh Thái Nguyên – Cao Bằng. Nhiều đoạn đường bị xói mòn, vùi lấp, thậm chí mất cả nền đường, khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy hiểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít tháng nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ chính thức diễn ra - một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Một trong những nội dung được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm đó là công tác chuẩn bị nhân sự. Bởi công tác cán bộ là then chốt của then chốt, là nhân tố quyết định thành bại của mọi công việc.
(ANTV) - Sau nửa năm đi vào hoạt động, mô hình Công an địa phương 2 cấp đã dần khẳng định tính ưu việt, trở thành bước đột phá quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Trên vùng đất Tổ Phú Thọ, mô hình này đã mang lại những chuyển biến rõ rệt, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cải cách hành chính.
(ANTV) - Ngân hàng hạ lãi suất giúp doanh nghiệp hồi phục sau bão; Từ 15/11: phân loại, đóng gói, niêm phong vàng theo quy định mới; TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ cấp phép xây dựng điện tử.... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.