(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm thanh thiếu niên trong nhóm “Ngũ Bang” về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Trước đó tối ngày 21/7, nhận được tin báo có 1 nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy với tốc độ cao, mang theo hung khí, gây mất ANTT; Công an quận Hải Châu đã nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, truy tìm. Công an quận đã làm rõ, khởi tố 10 đối tượng liên quan và bắt 8 bị can để tạm giam.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận rủ nhau điều khiển xe máy qua các quận trung tâm để vui chơi nhưng vì muốn thể hiện với người đi đường nên mang thêm hung khí và vỏ chai bia ném xuống đường nhằm tạo hiệu ứng.
Hậu Giang: Bắt Phó Ban Quản lý các khu Công nghiệp và 2 thuộc cấp
Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí, 1 phó ban và 2 cán bộ thuộc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
Các bị can bị khởi tố gồm: Phạm Minh Toàn, là Phó trưởng ban, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang; Ngô Tấn Quốc, Giám đốc Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hậu Giang và Phùng Ngọc Ngoan, Trưởng phòng Kỹ thuật xây dựng và môi trường Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Hậu Giang thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang.
Cùng ngày cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của các bị can và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.