(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đang điều tra một vụ án giết người xảy ra trên địa bàn xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.
Trước đó vào khoảng 15h20 ngày 11/3, Lê Văn Chiến (54 tuổi, trú ở xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc) dùng dao đâm vào người bà Dương Thị Thu Ba, là vợ cũ của Chiến nhưng đã ly hôn. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện để cấp cứu nhưng đến 18h30 cùng ngày thì tử vong. Sau khi gây án, Chiến đã đến Công an xã Nhuận Phú Tân để đầu thú. Hiện Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bến Tre đang tiếp tục điều tra vụ án.
TP. HCM: xét xử đối tượng cố ý gây thương tích
Ngày 14/3, Tòa án nhân dân quận 1, TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Quách Minh Nhựt, trú tại quận 6, TP Hồ Chí Minh về tội cố ý gây thương tích.
Theo cáo trạng, ngày 14/12/2024, Nhựt lái ô tô chở mẹ và vợ con đến Bệnh viện Từ Dũ để khám bệnh cho con. Khi Nhựt lái xe đi gửi thì xảy ra mâu thuẫn với 1 người đàn ông đi xe máy, bị cáo đã dùng tay đánh liên tiếp vào vùng mặt, đầu người đàn ông tổng cộng 9 cái rồi lên xe bỏ đi. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Quận 1 đã triệu tập Nhựt đến làm việc. Theo kết luận giám định, người đàn ông đi xe máy bị thương tích 6%.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quách Minh Nhựt 12 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 125 triệu đồng.
Trà Vinh: Lãnh 12 năm tù vì chiếm đoạt tài sản
Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phan Thị Diệu Ái, 28 tuổi, trú tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, năm 2020 Ái làm chủ hụi và mở nhiều dây hụi tháng, hụi tuần có trị giá từ 200.000 đến 5 triệu đồng để hưởng tiền hoa hồng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nhiều hụi viên sau khi hốt hụi đã không tiếp tục đóng hụi chết khiến Ái phải vay mượn tiền để bù vào.
Nhằm có tiền duy trì các dây hụi và tiêu xài cá nhân, Ái đã sử dụng các thủ đoạn gian dối như lập thêm các dây hụi mới, vận động người chơi bằng cách tự ý đặt tên hụi viên khống hoặc lấy tên hụi viên thật để góp hụi. Từ ngày 10/2021 đến 7/2023, qua điều tra, cơ quan chức năng xác định Ái đã thực hiện hành vi gian dối bằng cách hốt 100 phần hụi khống và tự ý lấy tên hụi viên để hốt 157 phần hụi, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4 tỉ đồng.
Kon Tum: Công an xã giúp cụ ông đi lạc hơn 200km về nhà an toàn
UBND xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum cho biết, lực lương Công an xã vừa giúp đỡ một người đàn ông đi lạc hơn 200km trở về với gia đình an toàn.
Theo đó, vào ngày 12/3, trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an xã Đăk Hà phát hiện người đàn ông đang đi bộ trên Quốc lộ 40B thuộc địa phận thôn Mô Pả, xã Đăk Hà có nhiều biểu hiện bất thường nên tiếp cận, khai thác thông tin. Tuy nhiên, thời điểm này người đàn ông đang trong tình trạng không tỉnh táo, đói nhiều ngày.
Do đó, Công an xã Đăk Hà đã đưa người đàn ông này về trụ sở đơn vị để hỗ trợ ăn uống và quần áo ấm. Sau đó, Công an xã Đăk Hà đã liên hệ, phối hợp với Công an xã Ia Phang xác minh thông tin để báo cho người nhà để đón cụ ông về nhà an toàn.
(ANTV) - Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto tuyên bố Budapest sẽ bảo đảm Tổng thống Nga Vladimir Putin được phép nhập cảnh, tham dự và rời khỏi Hungary một cách an toàn sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại thủ đô Budapest trong vài tuần tới.
(ANTV) - Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Phần Lan công bố ngày 17/10, Phần Lan đang chuyển tới Ukraine gói hỗ trợ vật tư quốc phòng thứ 30, với tổng giá trị khoảng 52 triệu euro. Quyết định trên đã được Tổng thống Phần Lan phê duyệt cùng ngày, dựa trên đề xuất của chính phủ.
(ANTV) - Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang được công bố rộng rãi để lấy ý kiến nhân dân. Sau khi các văn bản dự thảo được công bố, nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao tinh thần đổi mới, nhìn thẳng, nói đúng, thể hiện rõ quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân trên con đường phát triển đất nước.
(ANTV) - Quân đội Hoàng gia Thái Lan mới đây đã giới thiệu thiết kế hàng rào an ninh mới tại khu vực biên giới với Campuchia, nhằm tăng cường quản lý biên giới và đảm bảo an toàn khu vực.
(ANTV) - Loài chim cánh cụt châu Phi đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Từ hàng triệu cá thể vào đầu thế kỷ 20, đến nay số lượng chỉ còn chưa đến 9.000 cặp sinh sản. Để bảo tồn loài chim cánh cụt này, Bộ Môi trường Nam Phi đã có những hành động cụ thể, thiết lập các vùng cấm đánh bắt cá quanh những khu vực sinh sản trọng điểm. Tuy nhiên, các nhà bảo tồn cảnh báo rằng, chừng đó vẫn chưa đủ để cứu loài này khỏi nguy cơ biến mất hoàn toàn.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 199 về giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật trong thời gian tới. Để tiếp tục tăng cường công tác xây dựng pháp luật trong thời gian tới và chuẩn bị tốt nhất các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các công việc sau:
(ANTV) - Thanh tra Chính phủ vừa công khai kết luận thanh tra phát hành trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 1/1/2015 đến 30/6/2023 và chuyển hồ sơ vi phạm liên quan Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Novaland cùng một số công ty thành viên sang Bộ Công an để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay, tại trụ sở UBND xã Kim Đồng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Cựu CAND cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Trao yêu thương”, hoạt động thiết thực trong chương trình an sinh xã hội năm 2025.
(ANTV) - Lực lượng Hamas vừa kêu gọi ngay lập tức mở cửa khẩu biên giới Rafah và thành lập một ủy ban kỹ trị quốc gia để giám sát quá trình tái thiết Dải Gaza, đồng thời nhấn mạnh vùng lãnh thổ này phải được xây dựng lại dưới sự giám sát quốc gia độc lập và không bị can thiệp về mặt chính trị.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp Tổng thống Ukraine tại Nhà Trắng hôm 17/10, khi ông Volodimir Zelensky tới Washington để trình bày lập trường về việc mua tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ và các loại vũ khí khác.