Thứ Bảy, 10/01/2026 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giám đốc học hết lớp 9 điều hành đường dây sản xuất thuốc giả quy mô lớn

BT

(ANTV) - Liên quan đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả mà Công an TPHCM vừa triệt phá, quá trình điều tra, Cơ quan điều tra xác định Để sản xuất thuốc giả quy mô lớn, vợ chồng Ngô Kim Diệu (41 tuổi) - Nguyễn Thị Ngọc Hương (39 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đã thuê người nhà, họ hàng, phân chia mỗi người một công đoạn. Vợ chồng này có nhiều công ty để tuồn bán thuốc giả ra thị trường.

Ngô Kim Diệu mặc dù không có chuyên môn về y dược và chỉ học hết lớp 9 nhưng đã cùng vợ là Nguyễn Thị Thu Hương thành lập, sử dụng pháp nhân 2 Công ty tư nhân để sản xuất, buôn bán thuốc giả từ năm 2018 đến nay. Dây chuyền khép kín từ khâu sản xuất, ép vỉ cho đến đóng gói, kho chứa nguyên liệu, thành phẩm tại nhiều địa điểm khác nhau nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Đáng chú ý, trong năm 2024, Diệu, Hương cùng đồng phạm đã sản xuất, tiêu thụ số lượng thuốc giả trị giá gần 100 tỷ đồng.

Đối tượng Ngô Kim Diệu khai nhận, cơ sở của mình không đạt Tiêu chuẩn G&B, để thuận lợi mua bán hơn đã mua dược liệu trôi nổi trên thị trường, muốn tác dụng nhanh hơn em trộn một số thuốc tân dược vào.

Kết quả khám xét thu giữ 1.164 thùng thuốc thành phẩm và nguyên liệu các loại (trong đó có 56.255 đơn vị sản phẩm thuốc giả, còn lại là nguyên liệu hoặc thuốc chưa thành phẩm), 1.600 kg bột nguyên liệu dùng để sản xuất viên nén thuốc giả, 5 hệ thống máy móc để đóng viên nang, ép vỉ, bóng viên nang, đóng lọ, cán nóng ép miệng túi bao bì chứa thuốc.

Trong đó có tổng cộng 33 loại sản phẩm giả mang tên Xương Khớp Khắc Tinh, Tỷ Thống An Khang, Xạ Hương Linh Chi Đơn, Ngứa An Khang, An Trĩ Khang, Khang Vị An, Tọa Cốt Thần Kinh Thống... với nơi sản xuất ghi trên vỏ hộp là "doanh nghiệp tại Singapore, Malaysia".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM phải huy động 11 xe tải để vận chuyển số thuốc giả và nguyên liệu rất lớn nêu trên về trụ sở.

Thượng tá Trần Tiến Quang, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM cho biết, quy mô rất lớn, hàng ngày sản xuất bán ra thị trường hàng triệu viên. Thành phần trong đó bao gồm rễ cây và các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau mà những loại thuốc này dành cho thú y nhưng lại được pha trộn để làm ra thuốc bán cho người dân sử dụng.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng phát hiện nhiều sơ hở, vi phạm của các doanh nghiệp trong việc nhập khẩu, kinh doanh các hoạt chất tân dược. Chuyên án tiếp tục được điều tra mở rộng, nhằm xử lý nghiêm minh, triệt để đối với các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm