(ANTV) - Thời gian gần đây trên địa bàn phường Xuân La quận Tây Hồ - Hà Nội xuất hiện 1 nhóm đối tượng có hành vi ngăn chặn các đơn vị khác vào thi công, xây dựng trên địa bàn mà nhóm này tự khoanh vùng. Vào cuộc điều tra, phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phối hợp với công an phường Xuân La đã nhanh chóng làm rõ và tiến hành bắt giữ các đối tượng.
Khác với thái độ hung hãn khi ngăn chặn các đơn vị khác đến thu dọn phế thải xây dựng, khi bị đưa về trụ sở Phòng cảnh sát hình sự, 3 đối tượng hoạt động trong công ty THT đều thành khẩn thừa nhận hành vi chèn ép, cạnh tranh không lành mạnh nhằm độc chiếm địa bàn. Đây là 1 trong số các đối tượng được giao nhiệm vụ lái xe chặn đầu, chặn đuôi các phương tiện khác đến chở phế thải. Dù biết rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật, tuy nhiên đối tượng này bắt buộc phải làm theo sự chỉ đạo của lãnh đạo công ty
Sau gần 3 ngày lẩn trốn trên nhiều địa bàn như gầm cầu , quán nét, đến nay toàn bộ các đối tượng đã bị lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm bắt giữ.
Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, ổ nhóm này hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng và nhận phá dỡ các công trình tại phường Xuân La từ đầu năm 2025 đến nay. Trong quá trình hoạt động, các đối tượng bàn bạc, thống nhất “cát cứ” địa bàn, không để đơn vị khác nhận thầu cung cấp vật liệu xây dựng, hoặc thi công việc phá dỡ nhà của người dân thuê mướn. Nếu bên nào nhận công trình, nhóm này sẽ ra thông báo “lợn rừng”, tức yêu cầu dừng thi công, hoặc sẽ chấp nhận việc bị gây khó dễ bằng nhiều cách.
Ngay sau khi nắm tình hình, Phòng cảnh sát hình sự công an TP Hà Nội phối hợp với công an phường Xuân La đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại bãi vật liệu xây dựng mà công ty THT lấn chiếm trái phép. Do một số đối tượng trong công ty hiện đang bỏ trốn nên lực lượng chức năng đã phải cắt khóa để kiểm tra bên trong 2 container được sử dụng làm văn phòng. Nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động của công ty này đã bị thu giữ để phục vụ cho công tác điều tra
Hiện công an phường Xuân La đã niêm phong toàn bộ khu vực bãi để vật liệu xây dựng của công ty này và thu giữ toàn bộ tang vật là 4 chiếc xe tải được sử dụng để chở vật liệu xây dựng cũng như chặn xe của các đơn vị khác di chuyển vào địa bàn mà công ty THT độc chiếm.
Phòng cảnh sát hình sự - công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng gây ra vụ việc này, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, tăng cường sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương truy tìm các đối tượng còn lại trong ổ nhóm này để xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật
(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.
(ANTV) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hành giao thông; Bộ Y tế đề xuất khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân... là nội dung chính sách đáng chú ý hôm nay (22/3).
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.
(ANTV) - Từ ngày 15/1/2026, Hà Nội bắt đầu áp dụng quy định cấm xe tải có tổng trọng tải dưới 2 tấn hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm, chỉ được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Sở Ngoại vụ tổ chức tọa đàm “Áo dài Việt - Di sản dân tộc Việt, hội nhập quốc tế” kết hợp workshop trải nghiệm với chủ đề “Áo dài và Hoa”. Sự kiện không chỉ là điểm nhấn văn hóa trong chuỗi hoạt động của lễ hội, mà còn là dịp để tôn vinh tà áo dài như một biểu tượng di sản sống động của dân tộc Việt Nam trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, không ít người nổi tiếng từ ca sĩ, rapper đến các KOL trên mạng xã hội vướng vào lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến. Với sức ảnh hưởng lớn, mỗi phát ngôn hay hình ảnh của họ đều có thể tác động mạnh đến nhận thức và hành vi của công chúng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm lớn và hưởng ứng phong trào thi đua Ba nhất, Cụm thi đua số 1 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, tuyên truyền pháp luật tại xã Gành Hào.
(ANTV) - Iran xác nhận đã phóng tên lửa nhằm vào đảo Diego Garcia ở Ấn Độ Dương, nơi đặt căn cứ quân sự lớn của Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục đáp trả nhằm vào lợi ích của Washington và các đồng minh.