(ANTV) - Để bỏ qua những sai phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, 6 cán bộ tại UBND các phường Thanh Trì, Hoàng Liệt và Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai đã nhận tiền hối lộ và phân chia tỷ lệ hưởng lợi cho mỗi người từ 10 - 30%. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra Lệnh bắt, tạm giữ số cán bộ trên, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ mở rộng vụ án nghiêm trọng này.
Căn nhà của ông Thắng tại số 53, ngõ 28 phố Thanh Đàm, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Trong quá trình xây dựng, gia đình có nhu cầu tăng mật độ sử dụng diện tích.
Qua vài người giới thiệu, ông Thắng đã đến gặp 1 số cán bộ ở phường Thanh Trì để xin bỏ qua các lỗi sai phạm về trật tự xây dựng. Tại đây, ông Thắng đã được gợi ý phải chi tiền.
Không chỉ riêng trường hợp ông Thắng, tại địa bàn phường Hoàng Liệt và Thanh Trì, 1 số hộ dân cũng đã sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền để chi cho nhóm cán bộ ở UBND và Đội quản lý trật tự đô thị quận Hoàng Mai để không bị tiến hành kiểm tra sai phạm về trật tự xây dựng.
Trong đó chủ yếu là lỗi không được cấp phép xây dựng, không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Nhiều hộ dân trong quá trình xây dựng đã bị Đoàn kiểm tra, yêu cầu dừng thi công. Và lợi dụng điều này, các đối tượng đã có những hành vi gây sách nhiễu.
Quá trình đấu tranh, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xác định 6 đối tượng đã có hành vi nhận hối lộ gồm: Đặng Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì; Nguyễn Vũ Diêm, Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Trì; Bùi Thanh Nhã, nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai, nay là Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt; Lê Thanh Thủy, Đội phó Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai; Trần Văn Quân và Vũ Cát Sự, cùng là chuyên viên Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Hoàng Mai, phụ trách địa bàn phường Thanh Trì.
Từ tháng 8/2024 đến nay, 6 đối tượng đã nhiều lần nhận tiền hối lộ để bỏ qua vi phạm xây dựng. Trong đó đã nhận của 1 cá nhân lên đến 920 triệu; nhận của 4 hộ gia đình với tổng số tiền 650 triệu.
Sau khi nhận tiền, các đối tượng thống nhất phân chia tỷ lệ hưởng lợi từ 10% - 30%. Cơ quan điều tra đã thu giữ được 579 triệu đồng tại tủ làm việc của đối tượng Quân.
Như vậy có thể thấy, nhóm cán bộ này đã buông lỏng quản lý, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sách nhiễu, tạo cơ chế xin cho, nhận tiền, gây phiền hà cho những người có nhu cầu thi công xây dựng trên địa bàn.
Hành vi của các đối tượng mang tính hệ thống, diễn ra trong thời gian dài, vì vậy cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.