(ANTV) - Nắm bắt được thị hiếu của không ít người muốn sử dụng phần mềm định vị, giám sát điện thoại, nhóm 3 đối tượng trú tỉnh Vĩnh Phúc do Đỗ Việt Hùng, sn 1989 cầm đầu đã lập Fanpange lấy tên một Cty phần mềm rồi đăng bài, chạy quảng cáo cho thuê phần mềm này. Không ít người đã chuyển tiền cho nhóm này để mua, thuê sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, nhóm này đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền của khách hàng và không thực hiện các điều khoản thỏa thuận.
Đỗ Việt Hùng, Lê Trường Giang và Đào Thanh Bình vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo tài liệu điều tra, từ ngày 16.6 đến ngày 18.6.2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 04 bị hại ở huyện Ninh Giang, huyện Cẩm Giàng, huyện Thanh Hà và phường Thanh Bình, TP Hải Dương, với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.
Thủ đoạn của bọn chúng là sử dụng mạng xã hội đăng quảng cáo bán phần mềm định vị, giám sát điện thoại. Khi có người liên hệ thuê, Hùng sẽ hướng dẫn liên hệ qua Zalo tên “Ktv Mạnh” để hướng dẫn cách thức đăng nhập, mức phí thuê phần mềm, khi khách hàng đồng ý, Hùng cung cấp Website để khác hàng truy cập, giao diện của Website có thông tin về phần mềm, ứng dụng có thể theo dõi và mức thuê. Nếu khách hàng đồng ý, các đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng chuyển tiền qua một số tài khoản ngân hàng do các đối tượng cung cấp.
Quá trình điều tra, cơ quan công an còn làm rõ, từ tháng 4.2023 đến 20.6.2023 cùng thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại tại nhiều địa phương khác nhau với số tiền hơn 440 triệu đồng.
Cơ quan công an khuyến cáo, việc tự ý sử dụng các thiết bị, phần mềm theo dõi, giám sát các hoạt động của cá nhân, cơ quan, tổ chức khi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép là hành vi vi phạm pháp luật, người dân cần hiểu rõ về quy định này. Không vì tính hiếu kỳ mà tự ý mua hoặc thuê các phần mềm, ứng dụng để giám sát, định vị trên các trang mạng xã hội để tránh nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.