(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tống đạt quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Nguyễn Thu Trang (trú thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Giết người”.
Trước đó, chiều ngày 21.10, Trang đã điều khiển xe ô tô lao xuống vực thuộc địa phận xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc.
Tại cơ quan Công an, Trang khai nhận: Chiều ngày 20/10 đã dùng chất độc Xyanua để đầu độc người đi cùng, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó Trang chở thi thể nạn nhân đến khu vực đèo Bảo Lộc để phi tang. Tuy nhiên, do không tìm được chỗ phi tang thi thể nên Trang đã điều khiển xe ô tô lao xuống đèo Bảo Lộc để tự tử.
Từ lời khai và các chứng cứ thu thập được, cơ quan Công an đã ra Quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Nguyễn Thu Trang để điều tra, làm rõ vụ án.
Hải Dương 6 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng và cướp tài sản bị bắt
Liên quan đến xử lý các đối tượng ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương trong vụ án gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản xảy ra vào cuối tháng 7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương đã Khởi tố, bắt tạm giam đối với một số đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi có liên quan.
Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Quang Anh; Nguyễn Quốc Bình; Mai Xuân Đoàn, cùng trú huyện Gia Lộc. Ngoài ra, các đối tượng Vũ Văn Thắng,; Phạm Văn Trung; Nguyễn Minh Đức (là đồng phạm với Anh, Bình, Đoàn) cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Gia Lộc bắt trước đó do liên quan đến vụ án Gây rối trật tự công cộng khác.
Theo điều tra, rạng sáng ngày 21/7/2024, 6 đối tượng cùng khoảng hơn 40 đối tượng khác chở nhau, mang theo hung khí tụ tập đi thành đoàn với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng qua nhiều tuyến phố trên địa bàn TP. Hải Dương. Sử dụng hung khí mang theo đuổi, đánh hai thanh niên đi đường, trong đó Nguyễn Quang Anh đã cướp điện thoại của một trong số nạn nhân mà các đối tượng đã đuổi đánh.
(ANTV) - Liên quan đến ma túy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đức Thịnh, trú tại tổ dân phố Sa Pả 1, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn – xây dựng nền tảng phục vụ côn tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, tiến tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030”, những ngày qua, Công an phường Lái Thiêu, TP.HCM đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đấu tranh, xử lý vi phạm về ma túy để làm sạch địa bàn. Nhiệm vụ này được thực hiện xuyên suốt cả ngày lẫn đêm.
(ANTV) - Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh các hành vi vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên như tụ tập đêm khuya, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, vi phạm trật tự an toàn giao thông, thậm chí là các hành vi bạo lực, gây rối trật tự công cộng… Trước thực tế đó, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, ngăn chặn nguy cơ vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam tài xế Hoàng Văn Thanh (51 tuổi, trú tại phường Thành Nhất) để điều tra tội "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".
(ANTV) - Từ đầu năm 2026 đến nay tình trạng mất và thất lạc hành lý của hành khách đi máy bay tại sân Bay Tân Sơn Nhất đang có chiều hướng gia tăng, nhất là tại ga Quốc tế. Các đối tượng thường nhắm vào hành lý là các vali, giỏ xách của các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng, có giá trị cao. Trước tình trạng này, Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã siết chặt an ninh tại các nhà ga.
(ANTV) - Cầm đầu đường dây buôn bán khí cười, Huỳnh Văn Hải (28 tuổi, trú phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam.
(ANTV) - Lễ hội và các sự kiện lớn đang trở thành đòn bẩy quan trọng cho tăng trưởng du lịch và kinh tế dịch vụ. Và Đà Nẵng là một minh chứng rõ nét khi Lễ hội pháo hoa quốc tế trong nhiều năm qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho thị trường du lịch và kinh tế đêm. Có thể thấy, mùa pháo hoa năm nay đã khuấy động thị trường dịch vụ du lịch của thành phố từ rất sớm.
(ANTV) - Sáng 29/5, tại TP. HCM, Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị chức năng tổ chức Lễ ra mắt “Hội đồng Chuyên gia Tranh chấp FinTech & Kinh tế số VIAC”. Đây là bước chuẩn bị cho các tranh chấp quốc tế sẽ phát sinh khi Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM đi vào vận hành.
(ANTV) - Với chủ đề “Tăng trưởng thần tốc”, Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam vừa được Bộ Công Thương và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam tổ chức tại TP HCM, quy tụ gần 1.000 khách mời. Bên cạnh các tham luận về công nghệ trí tuệ nhân tạo trong kinh tế số, điểm nhấn của sự kiện năm nay là những cơ hội tăng trưởng mới, bền vững cho cộng dồng doanh nghiệp khi Luật Thương mại điện tử chuẩn bị được thực thi từ 1/7/2026.
(ANTV) - Năm 2026 sản lượng vải thiều Bắc Ninh giảm tới khoảng 50% do ảnh hưởng thời tiết. Trong bối cảnh sản lượng giảm như vậy, nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn mở rộng thị trường, đa dạng kênh phân phối và giữ vững đầu ra cho trái vải. Ngày 28/5, hàng trăm doanh nghiệp bán lẻ, sàn thương mại điện tử, đơn vị logistics và thương nhân trong, ngoài nước đã có mặt tại “hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực năm 2026”để tìm kiếm cơ hội kết nối tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực của địa phương này.