(ANTV) - Chiều 10/5, tại hội nghị thông tin báo chí về kết quả Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng, tiêu cực diễn ra vào sáng 10/5, Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương đã cung cấp thông tin về tiến độ và chủ trương xử lý các vụ án lớn như vụ đăng kiểm, Việt Á, FLC, AIC.
Tiến độ xử lý sai phạm trong vụ đăng kiểm là một trong những vấn đề được nhiều cơ quan báo chí quan tâm, Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương khẳng định, trong vụ án này, những sai phạm liên quan trực tiếp tới Cục Đăng kiểm của Bộ Giao thông vận tải. Đây là những sai phạm có tổ chức, kéo dài nhiều năm, liên quan tới nhiều người, nhiều cấp. Tuy giá trị tiêu cực tính bằng tiền thì không lớn, nhưng hậu quả để lại cho xã hội là vô cùng lớn.
Đối với đại án Việt Á, theo Ban Nội chính Trung ương, hiện nay về cơ bản các cơ quan tố tụng đã tiến hành điều tra làm rõ mức độ sai phạm của các đối tượng liên quan, tuy nhiên, vụ án này xảy ra từ Trung ương với phạm vi ảnh hưởng rất lớn, từ đó Thường trực BCĐ thống nhất quyết định cho lùi thời hạn kết thúc điều tra trong quý II và ban hành cáo trạng để truy tố và xét xử trong quý III.
Những vụ án trọng điểm khác như FLC, AIC, Ban Chỉ đạo yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra truy tố xét xử theo thời hạn Bộ luật hình sự quy định. Riêng đối với bị án Nguyễn Thị Thanh Nhàn trong vụ AIC, các cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp với nhau để thực hiện các biện pháp cố gắng truy bắt./.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).
(ANTV) - Cảnh sát vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã loại trừ khả năng “khủng bố” trong các vụ tấn công bằng lựu đạn khói và dao tại ga tàu điện ngầm ở thành phố Đài Bắc tối 19/12/2025 khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.
(ANTV) - Ấn Độ đã quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Chittagong, thành phố lớn thứ hai của Bangladesh, với lý do bảo đảm an ninh, trong bối cảnh tình hình chính trị – xã hội tại nước này đang diễn biến phức tạp. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho đến khi có thông báo mới, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên ngoại giao và người dân.
(ANTV) - Nội các an ninh Israel đã phê duyệt việc thành lập 19 khu định cư mới tại Bờ Tây bị chiếm đóng, nâng tổng số khu định cư được thông qua trong ba năm qua lên 69 khu.
(ANTV) - Mỹ vừa tiến hành chặn bắt và tịch thu một tàu chở dầu ngoài khơi Venezuela, trong bối cảnh Washington tăng cường chiến dịch phong tỏa nhằm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Caracas.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Y tế, Bộ Công an vừa tổ chức lớp tập huấn chuyên môn y tế cho CBCS Công an các đơn vị và Công an xã, phường thuộc khu vực phía Đông của tỉnh.