Thứ Năm, 01/06/2023 12:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Làm rõ nhóm thiếu niên điều khiển xe trộm cắp tông vào CSGT

BT

(ANTV) - Công an TP Huế đang làm việc với nhóm 4 thanh niên liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản, điều khiển xe mô tô chở 4 tông vào Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Sáng 25/5/2023, tại ngã 3 đường Nguyễn Công Trứ - Võ Thị Sáu, phường Phú Hội, Thiếu tá Hoàng Công Tư và Đại úy Huỳnh Văn Lũy thuộc Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an TP Huế đang tuần tra thì phát hiện 04 thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và che biển số.

Khi được yêu cầu dừng xe, 4 người này đã không chấp hành mà đâm thẳng vào Đại úy Huỳnh Văn Lũy.

Hậu quả, Đại úy Huỳnh Văn Lũy bị thương tích, các đối tượng bị ngã xe và bỏ chạy.

Được sự giúp đỡ của nhân dân, Tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ toàn bộ nhóm thiếu niên trên.

Nhóm này gồm Nguyễn Văn Thêm (SN 2003), trú tỉnh Quảng Trị, Nguyễn Bá Quang Huy và Nguyễn Đôn Hòa (SN 2003), Lê Đại Nghĩa (SN 2004) cùng trú TP Huế.

Cơ quan công an xác định, Thêm là đối tượng điều khiển xe tông vào Cảnh sát giao thông, và xe máy 75 L1-8504 do Hòa trộm cắp tại phường Hương Sơn vào lúc 02 giờ sáng ngày 25/5/2023.

Nam Định: Y án chung thân đối tượng gieo rắc cái chết trắng

Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội vừa xét xử phúc thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Lường Văn Tuấn, trú huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Theo cáo trạng: Ngày 02/12/2022, tại xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường, tổ công tác của Phòng CS ĐTTP về Ma túy Công an tỉnh Nam Định phát hiện, bắt quả tang Lường Văn Tuấn mang theo hơn 500g ma túy tổng hợp.

Tuấn khai nhận đã mua ma túy của 1 đối tượng tại xã Lóong Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La mang về Nam Định để bán kiếm lời.

Hành vi của Tuấn đã phạm vào tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và bị Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định tuyên xử tù chung thân.

Do không chấp thuận bản án sơ thẩm, Lường Văn Tuấn đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Tuấn đã không cung cấp thêm được tài liệu, chứng cứ hay tình tiết khác để giúp lực lượng Công an điều tra mở rộng vụ án.

Hội đồng xét xử đánh giá bản án sơ thẩm tuyên tù chung thân là tương xứng với hành vi phạm tội của Tuấn, nên không chấp nhận kháng cáo và quyết định y án tù chung thân đối với bị cáo Lường Văn Tuấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm