(ANTV) - Lần đầu tiên trong những năm gần đây, tội phạm về trật tự xã hội tại TPHCM giảm hơn 20% so với liền kề và giảm hơn 27% so với cùng kỳ. Để có được kết quả đó, Công an TPHCM đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, tuyên truyền đến quần chúng nhân dân để nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự ngay tại địa bàn cơ sở.
Trên địa bàn phường Bình Dương TPHCM hiện có 7 khu công nghiệp, 2 cụm khu công nghiệp với hơn 209 doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp. 224 doanh nghiệp hoạt động ngoài khu, cụm công nghiệp, 1 khu nhà ở xã hội Hòa Lợi. Ngoài ra trên địa bàn phường còn có hơn 4000 cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ. Chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là nhiệm vụ xuyên suốt được UBND phường Bình Dương quan tâm, chỉ đạo.
Trong công tác quản lý hành chính, Công an phường Bình Dương phối hợp các ban ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; khu dân cư, nhà trọ… qua đó ghi nhận những phản ánh của người dân về tình hình an ninh trật tự để kịp thời tham mưu xử lý.
Cùng với Công an phường Bình Dương, công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM cũng chủ động làm tốt các mặt công tác, triển khai phương án phù hợp với đặc thù của từng địa bàn.
Để chuẩn bị cho công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, lực lượng công an đã rà soát, kiểm tra cư trú, xử lý việc lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng lề đường, vỉa hè để thiết lập lại trật tự văn minh đô thị, trật tự đường phố. Bố trí lực lượng bảo đảm ANTT tại các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách người ứng cử, danh sách cử tri; không để hình thành “điểm nóng”.
Tiếp tục thực hiện quyết liệt kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, khi đợt cao điểm chỉ còn 15 ngày, Công an TPHCM tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động thực hiện hiệu quả các kế hoạch đã được phân công, sẵn sàng các phương án phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.