
(ANTV) - Sau khi bị dụ dỗ vào nhóm tà đạo “Thiên triều Nam Quốc”, một gia đình tri thức, có cuộc sống khá giả đã bỏ bê làm ăn, bị ép ly hôn để chú tâm vào việc cúng bái mê tín, dị đoan theo chỉ dụ của người tự xưng là “đức vua”. Nếu ai không phục tùng hoặc có ý định vạch trần bộ mặt của nhóm tà đạo này sẽ bị lên kịch bản uy hiếp, khống chế, không có lối thoát. Mời quý vị tiếp tục đón xem những hành động vi phạm pháp luật, sặc mùi mê tín dị đoan, phản khoa học của nhóm người theo tà đạo “Thiên triều nam quốc” vừa bị Công an TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khởi tố, bắt tạm giam.
Làm việc với Cơ quan chức năng, người phụ nữ cho biết, từ khi về nhà chồng thì nhập gia tùy tục theo bổn phận của con dâu. Chị bị ép buộc tham gia vào nhóm tà đạo “Thiên triều Nam Quốc” để phục vụ bưng bê đồ cúng. Mặc dù không hề muốn nhưng chị vẫn được “Đức vua” phong biệt danh là Tiểu Di.
Và bản thân chị không thể lường trước được thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn của chính những người thân trong gia đình chồng mình đã dàn dựng lên sau này chỉ vì cuồng tin vào tà đạo.
Đầu tiên, nhóm tà đạo “Thiên triều Nam Quốc” ép người phụ nữ này ly hôn chồng, Thần tướng Mộc La – tức Nguyễn Thị Ngọc Lan tung tin biệt thự 241 Bàu Me có tà ma và người phụ nữ này chính là mầm họa. Sau đó, khóa cổng biệt thự, vào trung tâm TP. Phan Thiết thuê một căn nhà trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường Phú Thủy rồi đưa toàn bộ đại gia đình vào ở.
Tại đây, bà Lan đã ép buộc nạn nhân viết “bản tường trình” vào cuốn sổ với những nội dung không có thật như đã từng ngoại tình với chồng và người lái xe của gia đình bà Lan; nhiều năm qua đã dùng bùa ngải để đầu độc gia đình bà Lan nhằm chiếm đoạt tài sản…
Từ thời điểm này, nhiều người trong gia đình bắt đầu hành hạ nạn nhân, với lý do để trừ tà.
Trước đó, sau khi biết chồng mình tố cáo hành vi gieo rắc sự cuồng tín của tà đạo “Thiên triều Nam Quốc”, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì Nguyễn Thị Ngọc Lan gọi chồng là yêu quái và nộp đơn ra tòa ly hôn.
Thậm chí, nhóm tà đạo của Nguyễn Thị Ngọc Lan còn dùng đủ thủ đoạn để ép buộc con cháu nghỉ học để gia nhập “Thiên triều Nam Quốc” vì cho rằng khi ra đường sẽ bị tà ma hại chết.
Gia đình Nguyễn Thị Ngọc Lan đều là giáo viên, cán bộ có học thức cao lại có thể cuồng tín một cách mù quáng, làm theo chỉ đạo của người tự xưng là “đức vua” của “Thiên triều Nam Quốc”. Thực tế nhóm tà giáo này hoạt động vô cùng tinh vi, có sự đầu tư về công nghệ và theo dõi nạn nhân một thời gian dài để lên kịch bản, lôi kéo, dụ dỗ từng người.
Còn tiếp...
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.