Thứ Hai, 29/12/2025 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

"Liên minh vỡ nợ" và những vụ cướp táo tợn ở TP.HCM

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an TP.HCM đã triệt phá nhiều vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, các nhóm đối tượng hình thành từ những hội nhóm trên mạng xã hội, trong đó có “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”.

Từ hội nhóm trên mạng xã hội xuất hiện nhiều vụ cướp với tính chất liều lĩnh, mạnh động. Dù chỉ quen qua mạng, nhưng các đối tượng đã táo tợn cướp ngân hàng, nhà dân.

Đơn cử như vụ cướp 3,8 tỉ đồng tại ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM vào cuối tháng 10 năm 2023 do 3 đối tượng Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1993, quê Bình Dương, Lâm Phúc Lợi, sinh năm 2000, quê Vĩnh Long và Nguyễn Thị Bích Tuyền, sinh năm 2001, quê Bến Tre thực hiện.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi đặt mua trên mạng xã hội 2 khẩu súng tự chế; tiếp đó, đặt mua một xe mô tô và tự sơn lại thành màu đen dùng làm phương tiện gây án; đồng thời, phân công Nguyễn Thị Bích Tuyền thuê xe ô tô để hỗ trợ trong quá trình cướp ngân hàng và tẩu thoát.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng này còn đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch khác để tiếp tục gây án. Riêng vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn, các đối tượng bàn bạc với nhau qua mạng xã hội, chuẩn bị công cụ, phương tiện và vũ khí cần thiết để gây án, nhằm uy hiếp và làm triệt tiêu khả năng chống cự của người bị hại.

Một liên minh vỡ nợ khác gồm Nguyễn Đức Tiến, sinh năm 1993, quê Quảng Ngãi, Lê Văn Sĩ, sinh năm 1998, quê Kiên Gian), khác với nhóm trên, nơi mà nhóm này chọn để gây án là căn biệt thự trên đường Lê Thị Riêng, quận 12, TP.HCM. Tiến và Sĩ sau đó lên kế hoạch kỹ lưỡng, mua 3 con dao, cuộn băng keo, bình xịt sơn đen, 4 cặp găng tay y tế. Nhóm này định đeo găng tay, dùng dao khống chế nạn nhân, sử dụng keo để trói tay, chân và dán miệng nạn nhân, bình xịt sơn để che camera giám sát.

Sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng, tối hôm đó Tiến đứng ngoài cảnh giới, để Sĩ đột nhập vào bên trong biệt thự. Khi nghi phạm chiếm đoạt được 1,1 tỷ đồng của gia đình nạn nhân, Cảnh sát ập vào bắt giữ. Phía bên ngoài, Tiến cũng bị tổ công tác bắt gọn.

Qua vụ việc trên, có thể thấy những hội nhóm trên mạng xã hội dù là ảo nhưng hệ lụy của chúng có thể là thật và "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" là một trong những hội nhóm quái gở trên mạng xã hội, là mầm mống phát sinh các hệ loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm