Chủ Nhật, 18/01/2026 15:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

"Liên minh vỡ nợ" và những vụ cướp táo tợn ở TP.HCM

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an TP.HCM đã triệt phá nhiều vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, các nhóm đối tượng hình thành từ những hội nhóm trên mạng xã hội, trong đó có “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”.

Từ hội nhóm trên mạng xã hội xuất hiện nhiều vụ cướp với tính chất liều lĩnh, mạnh động. Dù chỉ quen qua mạng, nhưng các đối tượng đã táo tợn cướp ngân hàng, nhà dân.

Đơn cử như vụ cướp 3,8 tỉ đồng tại ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM vào cuối tháng 10 năm 2023 do 3 đối tượng Nguyễn Ngọc Mỹ, sinh năm 1993, quê Bình Dương, Lâm Phúc Lợi, sinh năm 2000, quê Vĩnh Long và Nguyễn Thị Bích Tuyền, sinh năm 2001, quê Bến Tre thực hiện.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi đặt mua trên mạng xã hội 2 khẩu súng tự chế; tiếp đó, đặt mua một xe mô tô và tự sơn lại thành màu đen dùng làm phương tiện gây án; đồng thời, phân công Nguyễn Thị Bích Tuyền thuê xe ô tô để hỗ trợ trong quá trình cướp ngân hàng và tẩu thoát.

Chưa dừng lại ở đó, nhóm đối tượng này còn đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch khác để tiếp tục gây án. Riêng vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn, các đối tượng bàn bạc với nhau qua mạng xã hội, chuẩn bị công cụ, phương tiện và vũ khí cần thiết để gây án, nhằm uy hiếp và làm triệt tiêu khả năng chống cự của người bị hại.

Một liên minh vỡ nợ khác gồm Nguyễn Đức Tiến, sinh năm 1993, quê Quảng Ngãi, Lê Văn Sĩ, sinh năm 1998, quê Kiên Gian), khác với nhóm trên, nơi mà nhóm này chọn để gây án là căn biệt thự trên đường Lê Thị Riêng, quận 12, TP.HCM. Tiến và Sĩ sau đó lên kế hoạch kỹ lưỡng, mua 3 con dao, cuộn băng keo, bình xịt sơn đen, 4 cặp găng tay y tế. Nhóm này định đeo găng tay, dùng dao khống chế nạn nhân, sử dụng keo để trói tay, chân và dán miệng nạn nhân, bình xịt sơn để che camera giám sát.

Sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng, tối hôm đó Tiến đứng ngoài cảnh giới, để Sĩ đột nhập vào bên trong biệt thự. Khi nghi phạm chiếm đoạt được 1,1 tỷ đồng của gia đình nạn nhân, Cảnh sát ập vào bắt giữ. Phía bên ngoài, Tiến cũng bị tổ công tác bắt gọn.

Qua vụ việc trên, có thể thấy những hội nhóm trên mạng xã hội dù là ảo nhưng hệ lụy của chúng có thể là thật và "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" là một trong những hội nhóm quái gở trên mạng xã hội, là mầm mống phát sinh các hệ loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm