Thứ Tư, 20/08/2025 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh làm rõ 2 đường dây chế tạo súng, vật liệu nổ quy mô lớn

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần khẩn trương, quyết liệt trong tấn công trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn tập trung điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và đấu tranh triệt phá thành công 2 đường dây chuyên chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ quy mô lớn với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng là công nhân Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tân Sơn có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Vĩnh Minh, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc về tội “Chế tạo trái phép vật liệu nổ”.

Trong đó, Trần Văn Quỳnh, trú huyện Vĩnh Lộc là quản lý mỏ đá trực tiếp chỉ đạo các đối tượng sử dụng tiền chất thuốc nổ để chế tạo thành thuốc nổ Anfo.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 750kg các hạt tinh thể đã được chế tạo thành thuốc nổ Anfo, gần 20kg thuốc nổ AD1, hơn 100 kíp nổ, 1.500m dây cháy chậm và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã thu giữ tại tầng hầm của Công ty 450kg tiền chất thuốc nổ; 55 vỏ bao đựng tiền chất thuốc nổ mà các đối tượng đã sử dụng (tương đương 1.375kg).

 Sau khi triệt phá thành công vụ án trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triệt xóa đường dây mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ với quy mô lớn hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và nhiều tỉnh, thành phía Bắc, bắt giữ 4 đối tượng: Phạm Văn Đường, Trần Văn Doanh; Kiều Thanh Tân, cùng trú TP Hà Nội và Nguyễn Đình Tuấn, trú tỉnh Bắc Ninh.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng Doanh, Tân và Tuấn, lực lượng công an xác định được địa điểm là xưởng chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, thu giữ: 20 khẩu súng, 15 viên đạn quân dụng, gần 5kg thuốc nổ, gần 300 nghìn hạt nổ, hơn 8 triệu vỏ hạt nổ dùng để chế tạo hạt nổ, hơn 3 nghìn viên đạn ghém, hàng trăm kg đạn chì, hàng trăm nòng súng và nhiều máy móc, vật dụng, công cụ, phương tiện dùng để chế tạo, sản xuất đạn ghém, súng săn các loại…

Đây là đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí, vật liệu nổ với quy mô và số lượng lớn, các đối tượng trong đường dây đều là đối tượng có kinh nghiệm trong việc chế tạo, sản xuất, sử dụng và mua bán vũ khí, vật liệu nổ, hoạt động trong thời gian dài, ở nhiều địa bàn và có nhiều thủ đoạn tinh vi.

Đây cũng là số lượng thuốc nổ tự chế, vũ khí và vật liệu nổ lớn nhất mà Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, thu giữ từ trước đến nay.

Ghi nhận thành tích, chiến công trên, Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, thưởng nóng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa tham gia phá án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an nhân dân Việt Nam trong hợp tác quốc tế

Công an nhân dân Việt Nam trong hợp tác quốc tế

Chính trị 20/08/2025

(ANTV) - Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CAND Việt Nam đã viết nên trang sử vẻ vang, gắn liền với vận mệnh dân tộc. Tiếp nối truyền thống anh hùng, lực lượng CAND đang vươn tầm chuyên nghiệp, chủ động hội nhập quốc tế, thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm, góp phần bảo vệ hòa bình, ổn định không chỉ cho đất nước mà còn cho khu vực và thế giới.

Lo ngại tấn công trên bộ, hàng nghìn người rời bỏ thành phố Gaza

Lo ngại tấn công trên bộ, hàng nghìn người rời bỏ thành phố Gaza

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Hàng nghìn người Palestine đã rời các khu vực phía Đông thành phố Gaza, nơi đang hứng chịu các đợt không kích liên tục của Israel, trong bối cảnh lo ngại cuộc tấn công trên bộ của Israel sắp xảy ra. Người dân đang di chuyển về phía Tây và Nam của vùng đất vốn đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

Ukraine xúc tiến cơ chế bảo đảm an ninh

Ukraine xúc tiến cơ chế bảo đảm an ninh

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev đang xây dựng nội dung cụ thể của các cơ chế bảo đảm an ninh mong muốn từ các đồng minh, đồng thời khẳng định các cuộc thảo luận cấp cao sẽ tiếp tục trong ngày.

Nhiều trường học ở New Delhi nhận thư dọa đánh bom

Nhiều trường học ở New Delhi nhận thư dọa đánh bom

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Ngày 18/8, giới chức Ấn Độ cho biết nhiều trường học tại thủ đô New Delhi đã nhận được thư điện tử nặc danh đe dọa đánh bom. Vụ việc buộc chính quyền phải điều động lực lượng an ninh tới hiện trường để xử lý.

Mệnh lệnh từ trái tim

Mệnh lệnh từ trái tim

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - 80 năm kể từ ngày lực lượng Công an nhân dân ra đời và gắn trọn lời thề “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong suốt chặng đường ấy, bên cạnh mệnh lệnh từ cấp trên, còn một mệnh lệnh thiêng liêng khác đó là mệnh lệnh từ trái tim. Điều đó đã luôn thôi thúc mỗi chiến sĩ viết nên biết bao câu chuyện đẹp, giản dị nhưng lay động lòng người, nối dài truyền thống anh hùng của lực lượng CAND trong thời bình hôm nay.

Giữ bình yên cơ sở

Giữ bình yên cơ sở

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - 22h đêm, một cột điện trên đường Gò Lăng 5 (xã Bà Nà, TP Đà Nẵng) bất ngờ bốc cháy kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến người dân lo lắng. Nhận được tin báo, ngay lập tức lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở đã có mặt để dập tắt đám cháy.

Xem thêm