(ANTV) - Lực lượng Biên phòng Nghệ An và Công an xã Tri Lễ, huyện Quế Phong vừa bắt 3 vụ, 6 đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy
Cụ thể vào hồi 17 giờ 00, ngày 02/9, tại khu vực bản Mường Lống, xã Tri Lễ, huyện Quế, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng Lô Văn Thảo và Lương Thái Bình, cùng trú huyện Tương Dương, Nghệ An có hành vi tàng trữ heroin. Đối tượng Thảo khai nhận là hêrôin mua về để sử dụng.
Đến 19 giờ cùng ngày, cũng tại xã Tri Lễ, tổ công tác tiếp tục phát hiện 2 đối tượng Lương Văn Giáp và Trần Văn Lực điều khiển xe máy đang tàng trữ 684 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Tiếp đó lúc 21 giờ 40, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng Kha Văn Po và Ngân Văn Phú, trú huyện Tương Dương điều khiển xe máy, cũng đang có hành vi tàng trữ ma túy, trọng lượng 4,1 gam Heroin và 03 viên MTTH dạng hồng phiến.
Như vậy, chỉ trong một đêm các Lực lượng phối hợp đã bắt giữ 3 vụ, 6 đối tượng thu 687 viên MTTH và 4,44 gam ma tuý góp phần gìn giữ An ninh, bảo đảm trật tự ở khu vực biên giới, mang lại sự bình yên cho nhân dân.
Lai Châu: Bắt 8 đối tượng về hành vi giết người
Một vụ ẩu đả nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, làm một người tử vong và một người khác bị thương nặng. Vụ việc diễn ra vào khoảng 23 giờ khuya, xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên đến từ xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu và xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ.
Hiện, Công an thành phố Lai Châu đã bắt giữ 8 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người. Trước đó, vào khoảng 23 giờ đêm, ngày 1/9 hai nhóm thanh niên, một nhóm gồm Sùng A Sản (16 tuổi), Má A Khi (16 tuổi), Tẩn A Phừ (13 tuổi) và một số thanh niên khác trú tại xã Sùng Phài và nhóm đối thủ của Phàn Cao Guẩn (20 tuổi) cầm đầu đã có cuộc đụng độ bằng hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, gậy sắt và vỏ chai bia. Hậu quả, Tẩn A Phừ (sinh năm 2011), bị chấn thương nghiêm trọng và tử vong tại bệnh viện.
Một thanh niên khác là Giàng Nguyên Thành cũng bị thương nặng và đang điều trị. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò cụ thể của từng đối tượng trong vụ án và sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.
(ANTV) - Sáng 17/4, mây đen bao trùm nhiều địa phương ở miền Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ.... Đáng chú ý, nhiều nơi xuất hiện gió lốc mạnh, gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và đặc biệt, đã có ghi nhận thiệt hại về người
(ANTV) - Tại Nghệ An, một bé gái hơn 2 tuổi vừa tử vong thương tâm do bố để quên trên xe ô tô.
(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Bắc Trạch và xã Vĩnh Linh. Đến nay đã qua nhiều ngày không phát sinh thêm lợn bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn ở mức cao do hoạt động tái đàn diễn ra nhanh, trong khi điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học tại nhiều hộ chưa bảo đảm; một bộ phận người chăn nuôi còn chủ quan, sử dụng con giống không rõ nguồn gốc, không thực hiện cách ly khi nhập đàn.
(ANTV) - Hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật, những lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng xuất khẩu sang Úc. Như vậy bưởi là trái cây thứ 6 cùng với thanh long, vải, nhãn, xoài và chanh leo, được cấp phép nhập khẩu vào thị trường tiềm năng này, thêm visa cho nông sản Việt, thúc đẩy chuỗi xuất khẩu bền vững và hiệu quả ra toàn cầu.
(ANTV) - Trước tình hình thị trường nhiên liệu hàng không toàn cầu ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau giai đoạn điều chỉnh trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang khẩn trương nghiên cứu, xây dựng phương án điều chỉnh giảm giá đối với một số dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá.
(ANTV) - Ngày 15/4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang thảo luận việc tổ chức vòng hòa đàm thứ 2 với Iran tại Pakistan, đồng thời bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, nền kinh tế Trung Quốc vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm nay. Theo số liệu mới công bố, GDP quý I tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 4,5% của quý trước đó và vượt dự báo của nhiều chuyên gia.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch 36 của UBND TP.HCM về nâng cao hiệu quả quản lý cư trú đối với các trường hợp nhân khẩu đặc thù, Công an TP.HCM đang đẩy mạnh cấp căn cước và giấy khai sinh cho người yếu thế. Hoạt động không chỉ phục vụ quản lý mà còn giúp nhiều người lần đầu có đầy đủ giấy tờ tùy thân.
(ANTV) - Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2026 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh năm đầu tiên sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, dự báo lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia tối qua xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích trước đó tại tỉnh Tây Kalimantan đã thiệt mạng, khép lại hy vọng tìm thấy người sống sót sau nhiều giờ tìm kiếm khẩn trương.