Thứ Sáu, 21/06/2024 01:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Người dân miền Tây nườm nượp về nghỉ lễ, CSGT tặng khăn lạnh, nước uống

(ANTV) - Chiều tối ngày 31/8, trên các tuyến đường cửa ngõ hướng về miền Đông, miền Tây…dòng người bắt đầu rời TP Hồ Chí Minh để nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Các đội trạm, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quân để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường này.

Việc người dân về các tỉnh miền Đông, miền Tây nghỉ lễ chủ yếu bằng xe máy, chở theo hành lý, con nhỏ nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao nên Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã chủ động lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị thuộc Sở Giao thông vận tải xây dựng tổ chức các phương án giao thông an toàn thông suốt.

Tại các cửa ngõ ra vào TP Hồ Chí Minh, Phòng CSGT đã chỉ đạo các đội, trạm thuộc Phòng ra quân ngay chiều 31/8 để kiểm soát tình hình giao thông, tránh ùn ứ cục bộ, khiến người dân về quê không an toàn.

Ngoài việc nhắc nhở người dân điều khiển phương tiện chấp hành Luật Giao thông, đi đúng làn, đúng tuyến, các tổ công tác còn tặng mũ bảo hiểm cho người dân đội mũ bảo hiểm không đúng chuẩn, tặng khăn lạnh, nước suối cho người dân.

Hành động động của lực lượng CSGT góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại trong dịp Lễ 2/9 được an toàn, thuận lợi.

Tổng hợp giao thông Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 2/9 

Sáng nay 1/9, ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 2/9, nhiều người dân lựa chọn rời Hà Nội từ sáng sớm để tránh tắc đường nhưng vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài, đặc biệt là khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô.

 Lượng phương tiện dồn lên đường Vành đai 3 trên cao để ra cửa ngõ thành phố Hà Nội từ sáng sớm nay khiến tuyến này ùn tắc kéo dài tới 10km. Dòng ô tô nhích từng mét, di chuyển theo hướng từ cầu Mai Dịch - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ- Cao Bồ - Mai Sơn - Quốc lộ 45. Tại nút giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển, mật độ phương tiện gia tăng ngay ở đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp.

Trong khi đó, khu vực trước Trạm thu phí vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, tình trạng dồn ứ phương tiện cũng xảy ra. Dòng ô tô di chuyển chậm kéo dài hơn 1km. Các phương tiện di chuyển khó khăn và mất nhiều thời gian để qua được trạm thu phí.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Đội 3, Cục CSGT) đã bố trí lực lượng, phương tiện để ứng trực, sẵn sàng giải quyết tình huống phát sinh trên tuyến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Tháo gỡ các vướng mắc dự án BOT, BT tại TP.HCM

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Hàng loạt dự án BOT và BT tại TP. HCM vẫn chưa thể tái khởi động vì còn nhiều vướng mắc chưa thể tháo gỡ. Đây đều là những công trình tạo động lực phát triển cho Thành phố, nhưng vì nhiều lý do như cơ chế, năng lực của nhà thầu khiến cho việc tái khởi động dự án gặp rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Bảo đảm an ninh kinh tế là vấn đề luôn được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm và lực lượng công an được giao nhiệm vụ làm nòng cốt trong quá trình này. Hiện nay, nhiệm vụ bảo đảm an ninh kinh tế đang gặp nhiều thách thức, đòi hỏi phải có những giải pháp phù hợp để độc lập, chủ quyền và lợi ích kinh tế quốc gia được giữ vững, các nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế sớm được nhận diện và ứng phó hiệu quả.

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Phân luồng giao thông, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) - Trong 2 ngày 19 và 20/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra các hoạt động đón đoàn khách quốc tế sang thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam. Để bảo đảm an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các biện phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. Cùng với đó là các biện pháp đảm bảo an ninh nghiêm ngặt tại các khu vực diễn ra các sự kiện trong chuyến thăm lần này.

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

EU sẽ tập trung vào quốc phòng và khả năng cạnh tranh

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, các nhà lãnh đạo của khối này sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh châu Âu ở Brussels, Bỉ vào ngày 27 và 28/6 để hoàn thiện và thông qua chương trình nghị sự chiến lược. Quốc phòng và khả năng cạnh tranh sẽ là trọng tâm của Liên Minh châu Âu (EU) trong giai đoạn tới.

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Hơn 900 người tử vong trong lễ hành hương Hajj do nắng nóng

Thế giới 20/06/2024

(ANTV) - Khoảng 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương tại thành phố Mecca, Ả Rập Xê Út trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Lễ hành hương này kéo dài nhiều ngày, với các hoạt động chủ yếu tổ chức ngoài trời, trong khi nhiều người hành hương tuổi cao và ốm yếu. Các số liệu từ các nước có người tham gia hành hương cho thấy trên 900 người đã tử vong, trong khi hàng nghìn người được thông báo mất tích.

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Phạt người nước ngoài dùng sơn vẽ bậy trên phố

Xã hội 20/06/2024

(ANTV) -Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác 363 - Công an quận 1 phát hiện một trường hợp người nước ngoài có hành vi vẽ bậy tại trước cửa nhà số 114 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 nên đã mời về trụ sở Công an phường để làm việc.

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trách nhiệm xã hội của Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh Niên do Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm xây dựng và trưởng thành, báo chí Cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh của cách mạng, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn để 4 Luật sớm có hiệu lực

Chính trị 20/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng. Những văn bản hướng dẫn chi tiết thuộc thẩm quyền địa phương thì phải đảm bảo tiến độ, tránh phát sinh điểm nghẽn, khoảng trống, tranh chấp có thể xảy ra, đây là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Xem thêm