Thứ Năm, 21/08/2025 03:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa đảo “chạy án” chiếm đoạt 9 tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hồ Chí Minh đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Mỹ Châu (SN 1968) – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Mỹ Châu Pharmacy Group, trụ sở tại 389 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh (Nhà thuốc Mỹ Châu) về tội “Đưa hối lộ”. Châu đã móc nối với ca sĩ Quốc Kháng (tên thật là Lê Quốc Kháng – SN 1981) để nhờ Kháng “Chạy án” cho 01 bị can hiện đang bị Phòng Cảnh sát kinh tế bắt, tạm giam, được “tại ngoại” với số tiền là 09 tỷ đồng.

Cụ thể, Lê Quốc Kháng tự giới thiệu là cháu của các đồng chí lãnh đạo và thông qua Lê Nguyễn Hoàng Nam (SN 1992. Nơi thường trú: Phường 7, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh) để nhờ Nam giúp chạy “tại ngoại”. Nam đề nghị Kháng đưa trước 200 triệu đồng. Kháng đồng ý với Nam và tự hứa hẹn với bà Châu, bị can sẽ “được thả” trong vòng 01 tuần với số tiền là 09 tỷ đồng, đưa trước 07 tỷ đồng. Bà Châu đã 02 lần đưa tiền cho Kháng, tổng cộng 07 tỷ đồng. Kháng đưa cho Nam 450 triệu đồng. Số tiền còn lại, Kháng dùng để trả nợ, chuộc xe ô tô đã cầm cố và tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn. Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hồ Chí Minh ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Quốc Kháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Kháng, Lê Nguyễn Hoàng Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Lê Thị Mỹ Châu về tội “Đưa hối lộ”. 

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hồ Chí Minh đề nghị ai là nạn nhân của ca sĩ Quốc Kháng, khẩn trương liên hệ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hồ Chí Minh để trình báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm