Thứ Hai, 19/01/2026 00:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng tự ý viết, vẽ, tuyên truyền sai sự thật

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Đào Bá Cường, trú phường 4, thành phố Tuy Hòa về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân”.

Ngày 16/10/2022, Đào Bá Phi - một trong hai đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn bị tạm giữ 3 ngày tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Đông Hòa để phục vụ công tác điều tra.

Sáng ngày 18/10, đối tượng bị giữ cùng phòng phát hiện Phi treo cổ tự vẫn, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng đối tượng đã tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an thị xã Đông Hòa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức điều tra làm rõ nguyên nhân chết của Phi theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp chính quyền địa phương giải thích, vận động và tạo điều kiện để gia đình Phi cùng tham gia chứng kiến quá trình khám nghiệm tử thi, tiếp nhận thi thể của Phi để an táng.

Tuy nhiên, Đào Bá Cường là bố của Phi và gia đình không đồng ý, đưa ra những yêu cầu vô lý, trái quy định pháp luật nên các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, chôn cất Phi theo quy định.

Mặc dù đã được chính quyền địa phương và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải thích và có văn bản trả lời nhưng Đào Bá Cường vẫn cố tình không hợp tác, suy diễn nội dung diễn biến vụ việc, nhiều lần gây mất an ninh, trật tự và cố tình xuyên tạc sự thật, tự ý viết, vẽ, tuyên truyền nhiều nội dung sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội và sự tin tưởng của quần chúng nhân dân đối với Nhà nước và chính quyền.

Khám xét chỗ ở của Đào Bá Cường, Cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền sai sự thật, xuyên tạc về sự việc trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm