Thứ Tư, 15/04/2026 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản ở huyện Cẩm Mỹ

BT

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã được kiềm chế, tuy nhiên tình hình tội phạm trộm cắp tài sản vẫn còn chiếm tỷ lệ cao. Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, Công an huyện Cẩm Mỹ đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Ngô Đình Tùng (30 tuổi) ngụ huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, Tùng là đối tượng nghiện ma túy, lại không có nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài Tùng đã thực hiện hành vi trộm cắp 01 điện thoại trị giá 26 triệu đồng trên địa bàn xã Sông Ray rồi mang đi bán lấy tiền tiêu xài nhưng bị lực lượng công an bắt giữ sau đó.

3 đối tượng Lê Hoàng Tuấn (31 tuổi), Lục Văn Tiến (40 tuổi) và Trần Văn Kiệt (24 tuổi) cùng trú tỉnh Bình Phước. Các đối tượng đã thuê xe ô tô đến địa bàn huyện Cẩm Mỹ để trộm cắp tài sản. Khi đến địa bàn xã Sông Ray phát hiện trong sân một nhà dân có 1 chiếc xe máy trị giá gần 13 triệu đồng không có người trông coi, Tuấn và Kiệt đứng ngoài cảnh giới còn Tiến đột nhập vào trộm chiếc xe.

Sau đó cả 3 nhanh chân tẩu thoát nhưng đã bị Công an huyện Cẩm Mỹ bắt giữ.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận còn thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy trị giá tài sản gần 100 triệu đồng tại các tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước.

Theo thống kê thì phần lớn số đối tượng trộm cắp tài sản không nghề nghiệp, lười lao động, thiếu sự quản lý giáo dục từ gia đình, thường xuyên tụ tập, để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này thì ngoài lực lượng chức năng, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức cảnh giác của mỗi người dân trong việc tự bảo quản tài sản, không tạo sơ hở, cho kẻ xấu lợi dụng, thực hiện hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Pháp và Anh chủ trì hội nghị giải quyết căng thẳng eo biển Hormuz

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Israel và Liban đàm phán trực tiếp sau cuộc thảo luận tại Mỹ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.

Xanh những bản làng

Xanh những bản làng

Kinh tế 15/04/2026

(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Xử phạt người bình luận sai sự thật về chi trả bồi thường

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Venezuela mở cửa cho công ty Mỹ vào khai thác dầu mỏ

Thế giới 15/04/2026

(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.

Xem thêm