(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?
Để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án sau khi đã xác định được vai trò của 1 số đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã huy động cán bộ chiến sĩ, điều tra viên, trinh sát dày dặn kinh nghiệm tham gia phá án, nhanh chóng bóc gỡ đường dây tội phạm này và đưa người bị hại trở về an toàn.
Trong lúc công tác điều tra đang tiến hành khẩn trương, bất ngờ người phụ nữ là mẹ của bị hại đến Cơ quan điều tra cho biết con trai bà đã được giải cứu sau 05 ngày bà đến trình báo và nhờ lực lượng Công an hỗ trợ để đưa từ cửa khẩu Mộc Bài về TP. HCM.
Sau khi trở về an toàn và ổn định tâm lý, Cơ quan điều tra tiến hành làm việc với người bị hại. Em cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em lên mạng xã hội tìm việc làm thêm thì được một tài khoản lạ chủ động làm quen. Sau một thời gian nhắn tin, người này rủ em sang Campuchia làm việc.
Với thông tin mà người bị hại đã cung cấp và những tài liệu chứng cứ liên quan các đối tượng trước đó như tài xế Đạt, Thành hay bà chủ khách sạn, ban chuyên án nhận định đường dây này hoạt động rất chuyên nghiệp, phức tạp, liên quan rất nhiều người ở nhiều tỉnh thành trong nước và những người ở bên kia biên giới.
Tuy nhiên, từ khi con mình trở về thì người mẹ lại có biểu hiện khai báo thiếu thống nhất, khiến quá trình thu thập chứng cứ gặp nhiều khó khăn và từ đây nhiều nghi vấn được đặt ra.
Bà cho biết sau khi trình báo Công an việc con mình bị dụ sang Campuchia, bà thông qua mạng xã hội tìm đến người xưng hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và được yêu cầu chuyển tiền vào 1 tài khoản do Hải chỉ định để giải cứu con trai mình.
Từ một tin báo tưởng chừng đơn lẻ của người mẹ, vụ án liên tiếp xuất hiện những tình tiết khó lường, để rồi mũi điều tra bất ngờ dẫn đến một nhân vật từng gây ồn ào trên mạng xã hội suốt nhiều năm qua - “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.
(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Trung Khanh (sinh năm 1984, trú tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Phái (sinh năm 1991, trú TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.
(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 52 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974- 15/4/2026), chiều nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ tuyên dương gương thanh niên cảnh sát cơ động tiêu biểu lần thứ IV, năm 2026.